Hàng nghìn tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp và SME

Hưởng ứng chương trình “Thanh niên Khởi nghiệp” giai đoạn 2016 - 2021, đồng thời thực hiện mục tiêu đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, DN vừa và nhỏ (SME), VietinBank đã triển khai hàng loạt Chương trình ưu đãi vay vốn trong thời gian qua.

VietinBank triển khai hàng loạt các Chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp
VietinBank triển khai hàng loạt các Chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

3.000 tỷ đồng ưu đãi

        Thực hiện chủ chương của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và thúc đẩy các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong thanh niên, sinh viên, qua đó tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của đất nước, VietinBank đã triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

        Thời gian triển khai Chương trình là từ nay cho đến hết ngày 31/12/2018 hoặc cho đến khi hết doanh số giải ngân 3.000 tỷ đồng của Chương trình. Chương trình áp dụng cho đối tượng khách hàng (KH) DN khởi nghiệp có thời gian hoạt động đến thời điểm giải ngân dưới 12 tháng và thỏa mãn điều kiện của VietinBank với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,0%/năm trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày giải ngân (áp dụng với các khoản vay ngắn hạn).

        Bên cạnh đó, VietinBank cũng là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc hỗ trợ nguồn vốn tín dụng cho cộng đồng DN SME tại Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, VietinBank đã triển khai đồng loạt các chương trình tín dụng phục vụ đa dạng nhu cầu của đối tượng KHDN này như: Đồng hành cùng KHDN SME, cho vay linh hoạt lãi suất cố định; cho vay bằng VND trung dài hạn lãi suất cố định; cho vay ưu đãi dành cho DN SME ngành thương mại phân phối; cho vay mua ôtô; cho vay DN lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TP. HCM, Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp... Quy mô dư nợ cho vay hiện tại lên tới hơn 230.000 tỷ đồng, các mức lãi suất cho vay hấp dẫn và thời gian ưu đãi kéo dài đến hết 31/12/2018.

        Theo đó KH có thể lựa chọn linh hoạt nhiều chương trình cho vay khác nhau, lãi suất từ 5,2%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và chỉ từ 7% một năm đối với các khoản vay trung dài hạn VND. Lãi suất thực tế áp dụng theo từng Chương trình và đối tượng KH cụ thể.

        Với ưu thế về hệ thống mạng lưới rộng lớn, hệ thống hạ tầng công nghệ hiện tại và nhân sự chất lượng cao, VietinBank sẽ tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, thực hiện đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ nhằm cung ứng tốt nhất cho thị trường, hỗ trợ hiệu quả cho các DN khởi nghiệp, DN SME, đồng hành cùng nền kinh tế đất nước trong giai đoạn hội nhập.

Những kết quả ấn tượng

        Với nỗ lực triển khai cùng hệ thống 155 chi nhánh và trên 1.000 phòng giao dịch trong cả nước, VietinBank đã hỗ trợ KHDN tại tất cả các phân khúc với những kết quả những tháng đầu năm 2018 rất ấn tượng.

        Chương trình cho vay DN khởi nghiệp mới triển khai từ 2/8/2017, đến thời điểm hiện tại đã triển khai tại 4 chi nhánh và 7 KHDN. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi đạt 254.000 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/4/2018, doanh số giải ngân bình quân tháng đạt gần 65.000 tỷ đồng. Một số chương trình trọng điểm và được triển khai tích cực tại các chi nhánh VietinBank như: Chương trình đồng hành cùng KHDN lớn, Kết nối Ngân hàng - DN. Tính đến Quý I/2018, dư nợ ngắn hạn VND của các Chương trình Đồng hành (đồng hành cùng KHDN Lớn, đồng hành cùng KHDN SME, đồng hành cùng KHDN FDI) đạt 69.532 tỷ đồng (chiếm 27,5%) tổng dư nợ ngắn hạn áp dụng các chương trình tín dụng ngắn hạn của tất cả phân khúc KHDN.

Hàng nghìn tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp và SME  - ảnh 1  
Ngày 16/10/2016 tại Hà Nội, VietinBank đã cam kết cùng phối hợp với Trung ương Đoàn xây dựng Đề án Chương trình tín dụng ưu đãi dành cho thanh niên khởi nghiệp và cam kết đồng hành cùng Chương trình Thanh niên Khởi nghiệp Quốc gia

     Về lãi suất cho vay của Chương trình tín dụng, đa phần dư nợ của các nhóm đều tập trung vào dải lãi suất 5 - 7% đối với cho vay ngắn hạn (tỷ trọng lớn khoảng 80%) còn lại là 6 - 8% đối với cho vay trung dài hạn. Tổng số lượng KHDN tham gia các chương trình ưu đãi của VietinBank lên tới 903 KH. Ngoài ra, để hỗ trợ các

DN với ngành nghề kinh doanh đặc thù, VietinBank còn xây dựng các SPDV ngành nghề riêng biệt để hỗ trợ cho cộng đồng DN, đặc biệt là DN SME. Đến ngày 30/4/2018, dư nợ cho vay ôtô (vay kinh doanh và vốn lưu động) đạt 838 tỷ đồng, cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là 120 tỷ đồng.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá