Hàng nông sản được giảm 20% chi phí vận chuyển Bắc - Nam

Chi phí vận tải cao là nguyên nhân chính làm giảm sức cạnh tranh cho hàng hóa của doanh nghiệp trên lộ trình Bắc - Nam. Vì thế, các doanh nghiệp đã ngồi lại với nhau để đưa ra giải pháp tối ưu nhằm tăng sức cạnh tranh về chi phí vận tải trên lộ trình này cho hàng nông sản Việt.

Thông qua việc hợp tác này, trên lộ trình vận tải Bắc – Nam, TNC sẽ giảm được 20% chi phí vận tải cho doanh nghiệp xuất khẩu thanh long và các loại nông sản, trái cây khác. Ảnh: TL
Thông qua việc hợp tác này, trên lộ trình vận tải Bắc – Nam, TNC sẽ giảm được 20% chi phí vận tải cho doanh nghiệp xuất khẩu thanh long và các loại nông sản, trái cây khác. Ảnh: TL

Trong thời gian tới, doanh nghiệp vận tải hàng trái cây nông sản sẽ giảm được tối đa 20% chi phí vận tải cho lộ trình Bắc – Nam nếu tổ chức thành công tuyến vận chuyển bằng đường thủy bên cạnh vận chuyển bằng đường bộ.  

Mới đây, tại TP.HCM, Công ty Tân Nam Chinh Vietnam Cold Logistics (Tân Nam Chinh) đã chính thức ký kết hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) chi nhánh Hải Phòng. Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ tận dụng thế mạnh của nhau để tối ưu hóa chi phí logistics, giảm 20% cước phí vận chuyển hàng nông sản, trái cây từ các tỉnh miền Nam ra phía Bắc.

Ông Vũ Trọng Tuệ, Tổng giám đốc Tân Nam Chinh cho biết: “Thỏa thuận này được ký kết sau nhiều tháng khảo sát, thực nghiệm, làm bài toán so sánh với chi phi vận chuyển đường bộ trên cùng lộ trình Nam - Bắc.  Nay Tân Nam Chinh và Vinalines chúng tôi đã có thể báo tin vui cho nhà sản xuất hàng lạnh ở các tỉnh phía Nam”.

“Có đươc sự hơp tác của Vinalines, có đội tàu cập bến Cảng  Sài Gòn - Hải Phòng nối kết với  hệ thống kho lạnh nằm giữa vùng  nông sản xuất khẩu Bình Thuận, Long An, Mỹ Tho…, Tân Nam Chinh có đầy đủ khả năng đảm đương dịch vụ “ DOOR TO DOOR” giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 20% chi phí vận tải hàng lạnh từ Nam ra Bắc”, ông Tuệ nhấn mạnh. 

Với giải pháp vận tải đa phương thức này, chủ hàng có thể an tâm, tin tưởng giao phó hoàn toàn  cho Tân Nam Chinh trách nhiệm vận chuyển  hàng lạnh đến tận tay người nhận hàng, với chi phí tối ưu ngay cả lúc nông,lâm, thuỷ sản vào mùa bội thu .

Hàng nông sản được giảm 20% chi phí vận chuyển Bắc - Nam - ảnh 1

Tăng thị phần vận tải đường thủy, đường sắt để san sẻ cho vận tải đường bộ sẽ góp phần giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp. Ảnh: TL

Với thỏa thận hợp tác và đưa ra giải pháp đột phá này của hai công ty, ông Đặng Mạnh Hà, Giám đốc Vinalines Hải Phòng cho rằng, tăng thị phần vận tải đường thủy, đường sắt để san sẻ cho vận tải đường bộ sẽ góp phần giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành vận tải, từ đó nâng cao hiệu quả của nền kinh tế.

Tân Nam Chinh Vietnam Cold Logistics là công ty có bề dày trong lĩnh vực logistics, đặc biệt là logistic lạnh tại Việt Nam. Tân Nam Chinh hiện dẫn đầu về thị phần logistics lạnh cho các loại trái cây tại Việt Nam, đặc biệt là thanh long, chuối, dừa, sầu riêng…và một số trái cây khác. Trong chiến lược phát triển của mình, Tân Nam Chinh Logistics định hướng đến năm 2020 là một công ty logistics lạnh hàng đầu tại Việt Nam (bao gồm cả hàng xuất và nhập khẩu).

Hiện Tân Nam Chinh cũng là đối tác truyền thống tin cậy của hầu hết các hãng tàu trong và ngoài nước như Wan Hai, APL, Maersk Line, Vinalines…Tân Nam Chinh có khả năng giúp khách hàng - nhà sản xuất lên bài toán tối ưu chi phí vận chuyển hàng lạnh từ những vùng đăc sản trái cây ở các tỉnh Bình Thuận, , Bình Dương, Đồng Nai,  Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ … đến các bến cảng nôi tiếng của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Châu Âu và Bắc Mỹ…
Hàng nông sản được giảm 20% chi phí vận chuyển Bắc - Nam - ảnh 2

Việc kết hợp giữa đội xe Tân Nam Chinh  và đội tàu Vinalines sẽ giảm được khoảng 20% chi phí vận tải trái cây, nông sản từ phía Nam ra phía Bắc

Tân Nam Chinh hiện sở hữu đội xe container lạnh đươc sản xuất tại Hoa Kỳ có khả năng vận tải lên đến 15.000 đến 20.000 container mỗi năm,  đáp ứng  nhu cầu vận chuyển hàng nông sản,thủy hải sản  ngay cả vào mùa chính vụ, bội thu. Ngoài ra, với hệ thống kho lạnh hơn 30.000 m2, với sức chứa 15.000 tấn hàng, Tân Nam Chinh có được cơ sở giao nhận nằm giữa vùng nông, lâm, thuỷ sản xuất khẩu Bình Thuận, Long An,Tiền Giang, Bến Tre…

Dự kiến đầu mùa xuân 2017, Tân Nam Chinh có thêm 7000m2 kho lạnh tai Bình Thuận. Với số vốn đầu tư lên đến 3 triệu USD cho phép công ty chọn lưa hệ thống thiết bị công nghệ kho lạnh đạt chuẩn quốc tế, hiện đại nhất của Châu Âu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá