Hãng xe Phương Trang tặng 10 “mắt thần” cho người khiếm thị

Nhằm xoa dịu nỗi đau cho người khiếm thị khó khăn, Cty Phương Trang - FUTA Bus Lines đã trao tặng 10 “mắt thần” thế hệ thứ 2– một thiết bị cảnh báo vật cản hữu ích cho những người khiếm thị.

Các học sinh khiếm thị biểu diễn văn nghệ trong chương trình
Các học sinh khiếm thị biểu diễn văn nghệ trong chương trình

Ngày 12/4 vừa qua, chương trình giao lưu văn nghệ “Từ trái tim đến trái tim” đã diễn ra tại hội trường Nhà văn hóa thanh niên (Quận 1, TP HCM) với sự tham sự tham gia biểu diễn của nghệ sỹ người khuyết tật, các bạn thanh niên, thiếu nhi khuyết tật đến từ 24 quận huyện trên TP HCM.

Đây là chương trình biểu diễn văn nghệ, không cần phải quá nổi bật, nhưng để lại cho người xem những cảm xúc khó tả. Những câu hát cất lên từ những trẻ em khiếm thị mong một ngày được nhìn thấy ánh mặt trời, những đứa trẻ hồn nhiên, chưa một lần nhìn thấy chính gương mặt mình, thấy ba mẹ, thấy vạn vật tươi đẹp xung quanh.

Để xoa bớt những niềm đau ấy, Cty Phương Trang - FUTA Bus Lines đã trao tặng 10 “Mắt Thần 2” cho những người khiếm thị. Đây là những chiếc kính “Mắt thần 2” từ chương trình 1000 “Mắt Thần 2” cho người khiếm thị đang được tài trợ bởi công ty Phương Trang.

Mười con người, mười hoàn cảnh khác nhau nhưng họ đều chịu đựng chung một nỗi đau mất mát, họ chỉ có thể lắng nghe cuộc sống bằng âm thanh xung quanh, qua những lời kể của người thân, bạn bè. Nhưng không vì thế, họ chịu khuất phục trước số phận, chính niềm tin vào cuộc sống, chính sự quan tâm của những tấm lòng, đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp họ vượt qua số phận. 

Hãng xe Phương Trang tặng 10 “mắt thần” cho người khiếm thị - ảnh 1

TS Nguyễn Bá Hải giới thiệu “mắt thần 2”

TS. Nguyễn Bá Hải (trưởng nhóm sáng chế ra “mắt thần”) và đại diện Trung ương Đoàn đã trực tiếp trao tới tay mười người khiếm thị những chiếc “Mắt Thần” những món quà nhỏ như đầy ý nghĩa, mang lại cho người khiếm thị chút tình yêu của cộng đồng, để giúp họ xoa dịu đi nỗi đau mất đi ánh sáng.

Trong khoảng cách lập trình sẵn, “mắt thần” nhận diện các vật cản đứng yên hay di động, sau đó báo rung cho người sử dụng để chọn hướng đi an toàn. Thiết bị do TS Nguyễn Bá Hải và cộng sự thuộc nhóm nghiên cứu trọng điểm về Robot sinh học - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM Thành phố Hồ Chí Minh sáng chế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá