Xe khách Sao Việt:

Hạnh phúc được lắng nghe, chia sẻ

TP - Thị trường vận tải hành khách thời gian qua không ngừng biến động. Tuy nhiên với hãng xe Sao Việt - thương hiệu vận tải của Cty TNHH Minh Thành Phát vẫn giữ được sự hoạt động ổn định, riêng sản lượng hành khách năm 2015 tăng cao hơn những năm trước. Bật mí về bí quyết này, lãnh đạo hãng xe khách Sao Việt cho rằng, là do nhà xe biết lắng nghe, chia sẻ.

Phương tiện vận chuyển hành khách của Sao Việt hầu hết là đoàn xe giường nằm đời mới. Ảnh: Như Ý
Phương tiện vận chuyển hành khách của Sao Việt hầu hết là đoàn xe giường nằm đời mới. Ảnh: Như Ý

Tấm vé yêu thương - Hành trình ấm áp

Dịp Tết năm ngoái, nhiều hành khách đi trên xe khách Sao Việt thấy bất ngờ khi được nhà xe tặng túi quà Tết, gồm: Bộ cốc chén, bát ăn cơm và áo mưa. Dịp Tết năm nay, khi ra các bến xe tại Hà Nội và Lào Cai nhiều hành khách lại thấy ấm lòng với chương trình “Tấm vé yêu thương” đang được Sao Việt triển khai. Ông Ðỗ Văn Bằng, Giám đốc hãng xe Sao Việt (Cty TNHH Minh Thành Phát) cho biết: Tặng quà hành khách vào dịp cuối năm hoặc những ngày lễ là hoạt động truyền thống của Sao Việt.

Với chương trình “Tấm vé yêu thương” của năm 2015, ông Bằng cho hay, mục đích của chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với những hành khách không may mắc các căn bệnh hiểm nghèo. Trong đó có các căn bệnh như: Tim, thận, ung thư… thường xuyên phải đến các bệnh viện lớn để chữa trị… Chương trình như một sự chia sẻ, giúp hành khách bớt phần khó khăn khi phải đi lại nhiều trên đường. Theo đó, từ 1/12/2015, nhà xe Sao Việt đã triển khai chương trình tặng “Tấm vé yêu thương” với mức phí 0 đồng để tặng hành khách có hoàn cảnh không may mắn. Chương trình được áp dụng trên nhiều tuyến vận tải của Sao Việt, tiêu biểu như: Mỹ Ðình - Lào Cai; Giáp Bát - Lào Cai và ngược lại… Ðể được hưởng chương trình này, hành khách là đối tượng bệnh nhân nghèo, chỉ cần photo bệnh án, chứng minh thư nhân dân, kèm 3 ảnh chân dung 2x3 đến các văn phòng giao dịch hay điểm bán vé của Sao Việt tại các bến xe để được làm thủ tục tặng vé.

Nói về lý do Sao Việt tặng những món quà và “Tấm vé yêu thương” thời gian qua, ông Bằng cho rằng, một phần nhà xe muốn cảm ơn những hành khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ và đóng góp nhiều ý kiến quý báu để Sao Việt phát triển, cùng với đó nhà xe cũng muốn tri ân hành khách luôn đồng hành với Sao Việt trên mọi nẻo đường. “Với những hành khách không may mắc các bệnh hiểm nghèo, thông qua “Tấm vé yêu thương” Sao Việt mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn để người bệnh và người nhà có những chuyến hành trình ấm áp”, ông Bằng nói.

Cần nhiều DN vận tải chung tay vì cộng đồng

Ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc bến xe Mỹ Ðình cho biết, cùng với việc ổn định kinh doanh, Sở GTVT và các bến xe cũng rất ủng hộ các chương trình nhân ái mà các DN vận tải dành cho hành khách. Với “Tấm vé yêu thương” của nhà xe “Sao Việt”, bến xe sẵn sàng thông báo trên bản tin và hệ thống loa tại bến xe để nhiều hành khách biết được”, ông Uy nói.

Hạnh phúc được lắng nghe, chia sẻ - ảnh 1

Quầy vé số 11 tại bến xe Mỹ Ðình là một trong những nơi tiếp nhận và tặng “Tấm vé yêu thương”. Ảnh: Như Ý

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng, hỗ trợ cộng đồng, trong đó có việc đưa học sinh - sinh viên, công nhân tại các khu công nghiệp về quê ăn Tết vào các dịp cuối năm là hoạt động lâu nay đang được liên ngành thành phố Hà Nội triển khai. Với Tết Bính Thân năm nay, liên ngành thành phố đã có kế hoạch đưa miễn phí khoảng 20.000 công nhân ở các khu công nghiệp về quê ăn Tết. “Ðể thực hiện được chương trình này, liên ngành, trong đó có Sở GTVT Hà Nội chủ trì cũng đã kêu gọi sự chung tay hỗ trợ phương tiện của nhiều DN vận tải. Ngoài nhiệm vụ này ra, các DN vận tải còn có các chương trình hỗ trợ cộng đồng khác là việc cần thiết và đáng biểu dương. Xã hội luôn cần những DN vận tải biết chung tay, chia sẻ với cộng đồng”, ông Linh nhấn mạnh.

Tính đến tháng 1/2016, sau một tháng triển khai, nhà xe Sao Việt đã nhận được hơn 100 hồ sơ của hành khách muốn được tặng “Tấm vé yêu thương”. Có hành khách là bệnh nhân từ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Việt Trì… về Hà Nội điều trị, khi biết chương trình đã trực tiếp mang hồ sơ đến điểm bán vé tại các bến xe để tham gia chương trình. “Về mặt vật chất, giá trị tiền trên mỗi lượt xe không cao, nhưng khi hành khách là bệnh nhân đến và được phát những tấm vé yêu thương, chúng tôi và cả hành khách đều cảm thấy ấm lòng”, ông Bằng chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Khang, quê huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai - một hành khách đến làm thủ tục nhận “Tấm vé yêu thương” tại phòng bán vé của nhà xe Sao Việt ở bến Mỹ Ðình (Hà Nội) dịp cuối tháng 12/2015 cho biết, ông bị bệnh thận nên hơn 2 năm nay, mỗi tháng phải về Bệnh viện K (Hà Nội) hai lần. Theo ông, riêng tiền xe khách của hai bố con mỗi lần đi về đã hết hơn 1 triệu, số tiền này còn cao hơn cả số tiền ăn ở, trị bệnh mà hai bố con ông ở Hà Nội trong 3 ngày để lọc máu. “Khi biết nhà xe Sao Việt chạy Lào Cai - Mỹ Ðình có “Tấm vé yêu thương” tôi đã mang bệnh án ra bến xe Mỹ Ðình để được nhà xe Sao Việt tặng vé đi hành trình trên miễn phí”, ông Khang vui vẻ nói.

Cho biết về thời gian triển khai “Tấm vé yêu thương”, ông Bằng khẳng định, sau khi khởi động vào tháng 12/2015, “Tấm vé yêu thương” được triển khai liên tục trong năm. Theo ông Bằng, hiện nhà xe Sao Việt đang chạy thường xuyên trên các tuyến: Mỹ Ðình - Lào Cai - Sapa, Mỹ Ðình - Thái Bình, Giáp Bát - Nam Ðịnh, Giáp Bát - Ninh Bình, Thái Bình - Lào Cai - Sapa và Lào Cai - Hà Nội - Sầm Sơn (Thanh Hóa). Nếu thuộc đối tượng được tặng “Tấm vé yêu thương” hành khách nên gửi hoặc mang bệnh án pho to đến các văn phòng đại diện hoặc các phòng vé của Sao Việt tại các bến xe để được tặng “Tấm vé yêu thương”.

Với truyền thống hơn 10 năm hoạt động trên lĩnh vực vận tải hành khách, Sao Việt đang trở thành một thương hiệu quen thuộc đối với nhiều hành khách. Với các đoàn xe đời mới, đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, hiện Sao Việt đang có các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh: Hà Nội - Lào Cai - Sapa, Mỹ Ðình - Thái Bình, Giáp Bát - Nam Ðịnh, Giáp Bát - Ninh Bình, Thái Bình - Lào Cai - Sapa…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng