Qũy sữa “Vươn cao Việt Nam” đến với trẻ em Quảng Trị:

Hành trình của những ly sữa tri ân

TP - Điểm dừng chân thứ ba của hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ sữa là lễ trao tặng 72.270 ly sữa cho em gia đình thương binh liệt sĩ của tỉnh Quảng Trị diễn ra hôm 20/7 vừa qua.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Vinamilk tài trợ trao sữa cho con em gia đình thương binh liệt sĩ của Quảng Trị nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Vinamilk tài trợ trao sữa cho con em gia đình thương binh liệt sĩ của Quảng Trị nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Những ly sữa tri ân

Tỉnh Quảng Trị được biết đến là chiến trường khốc liệt nhất trong chiến tranh và là vùng đất chịu ảnh hưởng nhiều của chiến tranh sau nhiều năm hòa bình, nên tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi ở trẻ em tỉnh Quảng Trị khá cao đặc biệt là các huyện miền núi có dân tộc thiểu số sinh sống. Đó cũng chính là lí do để chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2014 dừng chân ở Quảng Trị, để dành sự yêu thương cho trẻ em con em gia đình thương binh liệt sĩ và tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước.

Tại buổi lễ, 72.270 ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân- Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng LĐTB và XH và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 em học sinh tỉnh Quảng Trị.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. 

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng. Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Nghệ sỹ hài Xuân Bắc và Nghệ sỹ hài Tự Long. Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), huyện Ba Tri (Bến Tre).

Thực hiện cam kết vì các thế hệ người Việt

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTB&XH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Hành trình của những ly sữa tri ân - ảnh 1 Niềm vui uống sữa của trẻ em Quảng Trị

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở tỉnh Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. 

Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.”

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ LĐTB&XH cũng dành tặng 1.600.000.000 đồng (1,6 tỷ đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của tỉnh Quảng Trị trong năm 2014. Công đoàn Thông tấn Xã Việt Nam đã vận động các cán bộ, công chức, viên chức TTXVN đóng góp số tiền 50 triệu đồng để tặng cho các cháu là con cán bộ, chiến sỹ, con ngư dân tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng