Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10

Với chúng ta bước chân thứ 10 rất là ngắn nhưng với các em bé bị mắc bệnh tim, đó là quãng đường quá xa xôi. Đó không chỉ là hành trình giành lại sự sống của các em mà còn là cả quảng đường chiến đấu ngàn dặm của mẹ vì một nhịp thở bình thường.

Những con số…

Theo thống kê của Bộ Y Tế, mỗi năm nước ta có khoảng 12.000 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh – một con số gây bất ngờ đối với những ai lần đầu tiên nghe đến. Nhưng chỉ một nửa trong số đó được phẫu thuật, số còn laị phải chờ hoặc thậm chí tử vong trước khi được phát hiện bệnh. 

Đó chỉ là một phần nhỏ của thực trạng, thực tế tỉ lệ mắc bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em Việt Nam lên đến 1%, nghĩa là cứ 100 em bé được sinh ra sẽ có một em phải đối mặt với căn bệnh tim bẩm sinh. Nhưng nhiều gia đình vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh quái ác này đến khi con nhập viện thì đã quá muộn.

Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 1
Để có được một ca phẫu thuật tim, gia đình mỗi bé phải chuẩn bị tầm 3.000 – 5.000 USD, đây không phải là số tiền nhỏ với những gia định có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, điều này vô tình trở thành vật cản lớn nhất để các em có được một cuộc sống bình thường. Lực bất tòng tâm, khi khả năng chi trả viện phí vượt quá tầm tay, nhiều gia đình phó thác cuộc đời con mình cho số phận và chỉ biết chờ đợi vào những phép màu.

Nhưng phép màu từ đâu ra? Đó là câu hỏi cần sự đồng lòng của cộng đồng lên tiếng.

Những phận người…

 “Con ước mơ được làm bánh kem tặng mẹ vì ngày sinh nhật mẹ con không có quà tặng cho mẹ…”. Những chia sẻ rất thực về ước nhỏ nhoi của bé Nguyễn Trần Minh Đạt (một em bé không may mắn bị tim bẩm sinh) với thí sinh HHVN 2016 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Căn bệnh đã tước đi của em quá nhiều thứ, kể cả ước mơ nhỏ được làm bánh tặng mẹ.

Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 2 Duyên đã thay mặt nhãn hàng Sữa bắp non Lif, mang đến món quà tuyệt vời cho trái tim của Minh Đạt.
Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 3
Câu chuyện của bé Minh Đạt khiến Kim Duyên lẫn ekip chương trình Người đẹp Nhân ái rưng rưng nước mắt trong lúc tác nghiệp. Và để góp phần kết nối cộng đồng cùng chung tay cứu giúp những trái tim nhỏ bé được hồi sinh, Kim Duyên đã tổ chức chiến dịch kêu gọi mọi người cùng nhắn tin ủng hộ chương trình gây quỹ Nhịp Tim Việt Nam. Với mỗi tin nhắn gửi đi là bạn đã góp 15.000đ vào quỹ để những trái tim bé nhỏ được trở về cuộc sống đời thường.

Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 4
Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 5
Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 6
Cùng Lif & Vết sẹo cuộc đời chung tay giúp mẹ cứu lấy con

Mới đây nhãn hàng Sữa bắp non Lif & Vết sẹo cuộc đời phối hợp cho ra mắt những thước phim xúc động mang tên "Hành trình 10 bước chân" nhằm khắc họa nỗi đau của hàng ngàn em bé Việt Nam bị bệnh tim bẩm sinh một cách chân thực và sống động. Bộ phim này ra đời nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những em bé bị bệnh tim bẩm sinh có thể được phẫu thuật và có cuộc sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Xin hãy cho các em những điều tốt đẹp nhất, để hành trình 10 bước chân của các em không còn là những nhịp thở gấp, những cái siết tay đau nhói nơi lồng ngực. Và để giấc ngủ của mẹ không còn là những tiếng thở dài lặng lẽ trong đêm.

Mỗi một sự đóng góp của bạn, dù ít dù nhiều, sẽ góp sức cho cơ hội giúp các em được phẫu thuật và đưa các em trở về với cuộc sống bình thường. Hãy cùng Lif & Vết sẹo cuộc đời chung tay giúp mẹ cứu lấy con. Vì “trái tim con hồi sinh – trái tim mẹ hạnh phúc”.

Hành trình ngàn dặm cho bước chân thứ 10 - ảnh 7

“Hành trình 10 bước chân”

Hành trình 10 bước chân là chương trình kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật và trở lại với cuộc sống bình thường.

Chương trình do sữa LiF  (gồm các thương hiệu sữa Kun, sữa LiF Bắp non, sữa tươi LiF Úc 100%...) phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam và dự án “Vết sẹo cuộc đời 6” (Ngô Thanh Vân) tổ chức. 100% số tiền gây quỹ sẽ được dùng để phẫu thuật trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam

Tìm hiểu thêm về chương trình: http://lifhanhtrinh10buocchan.com/

Soạn "NTVN" gửi 1404 để ủng hộ 15.000 VNĐ, giúp hồi sinh trái tim các em.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá