Hanwha Life - cái nôi phát triển tài năng trẻ trong lĩnh vực bảo hiểm

Không chỉ được biết đến là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường, Hanwha Life còn được xem như cái nôi nuôi dưỡng nhiều nhân lực trẻ đam mê sự nghiệp bảo hiểm trong suốt 9 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Hanwha Life - cái nôi phát triển tài năng trẻ trong lĩnh vực bảo hiểm

“Hanwha Life thay đổi cuộc đời tôi!”

Là một trong những nhân viên trẻ được Hanwha Life Việt Nam cử đi đào tạo tại Hàn Quốc, Trà Quốc Khanh giờ đây đang giữ một vị trí vững chắc ở bộ phận Định phí với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Con đường đến với sự nghiệp bảo hiểm của một sinh viên tốt nghiệp chương trình Toán ứng dụng Việt-Pháp như Khanh dường như có một sự khởi đầu may mắn. Vốn mang trong mình sự ngưỡng mộ dành cho Hàn Quốc, và mong muốn được sử dụng những kiến thức đã học, Khanh đã quyết định ứng tuyển vào Hanwha Life. Và chính từ đây, anh đã may mắn được Hanwha Life cử sang Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu về Actuary (Định phí bảo hiểm), một trong những nghề được đánh giá là “hot” với mức lương hấp dẫn. Luôn nỗ lực hết mình trong công việc, Khanh đã được ban lãnh đạo Hanwha Life tin tưởng và giao trọng trách mới trong vai trò là trưởng nhóm ở Phòng Định phí bảo hiểm - nơi hoạch định các công việc quan trọng và cốt lõi nhất của một công ty bảo hiểm như định giá, tính toán dự phòng và phát triển sản phẩm.

Hơn 5 năm gắn bó và phát triển cùng Hanwha Life Việt Nam, Khanh vui vẻ chia sẻ: “gia nhập Hanwha Life là một quyết định đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi theo hướng tốt đẹp hơn bởi tôi đã chọn cho mình một nghề nhân văn và giúp ích cho xã hội”.  “Đặc biệt, tôi đã tìm thấy một môi trường làm việc năng động và khuyến khích sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Hanwha Life như một gia đình lớn mà ở đó có sự gắn kết, hỗ trợ giữa các thành viên bằng cả chữ Tâm và chữ Tình. Điều đó đã tạo cho tôi niềm vui và sự gắn bó sâu sắc với Hanwha Life”, Khanh nói thêm.

“Hanwha là giấc mơ mà tôi đã ấp ủ”

Còn câu chuyện đến với Hanwha Life của Trần Thị Thanh Hoa một câu chuyện thú vị. Hoa kể, “khi còn là du học sinh tại Hàn Quốc, tôi đã được nghe kể về Hanwha - tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc với môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Tôi cũng từng ngạc nhiên khi thấy logo công ty xuất hiện dày đặc ở Seoul. Và tôi vẫn còn nhớ cảm giác choáng ngợp khi đặt chân đến tòa nhà 63 tầng ở Seoul và đó cũng là lúc ước mơ của tôi được hình thành và ấp ủ, rằng mình phải phấn đấu để trở thành một thành viên của Hanwha tại Việt Nam. Cận ngày tốt nghiệp, tôi đã nhận lời mời phỏng vấn và may mắn trúng tuyển. Năm 2012, giấc mơ Hanwha mà tôi ấp ủ từ thời du học đã trở thành sự thật.”

Hơn 6 năm làm việc ở Hanwha Life, từ vị trí nhân viên phòng Kế hoạch tổng hợp kiêm thư ký cho Tổng giám đốc, Hoa đã có nhiều cơ hội thăng tiến, và hiện đang là nhân viên cấp trung cao Phòng kế hoạch tổng hợp. Công việc của Hoa là báo cáo tình hình hoạt động của Hanwha Life Việt Nam về Tập đoàn Hanwha tại Hàn Quốc, cũng như phối hợp cùng các bộ phận có liên quan để triển khai những yêu cầu từ phía công ty mẹ đề xuất cho Hanwha Life Việt Nam thực hiện. Ngoài ra, phòng Kế hoạch Tổng hợp cũng là nơi tiến hành các nghiên cứu và phân tích chuyên sâu các chỉ số hoạt động kinh doanh quan trọng để giúp lãnh đạo đưa ra những chiến lược phù hợp với tình hình hoạt động thực tế, định hướng từ công ty mẹ cũng như xu hướng phát triển của thị trường.

Hoa tâm sự “Cái duyên đã đưa tôi đến với Hanwha Life,  tôi hy vọng cái duyên ấy sẽ mãi bền lâu với Hanwha Life, với BHNT”, Hoa nói.

Câu chuyện về tình yêu và sự gắn bó với nghề BHNT của Khanh và Hoa chỉ là tiêu biểu trong số rất nhiều nhân lực trẻ Việt đang làm việc tại Hanwha Life. Chính chiến lược “con người là tài sản quan trọng nhất của công ty” và “nhân viên là khách hàng nội bộ” của công ty đã thu hút nhân tài lựa chọn Hanwha Life nơi phát triển sự nghiệp của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng