Hapro tăng liên kết để tiêu thụ sản phẩm ngoại thành

TP - Bằng các chuỗi liên kết, kênh bán hàng độc lập, hiện Tổng Cty Thương mại Hà Nội - Hapro đã giúp cho nhiều bà con ngoại thành trong đó có các khu vực được mở rộng Hà Nội tìm được đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Cùng với đó, thông qua chương trình “bình ổn giá” bà con tại đây còn được mua các mặt hàng đúng giá, chất lượng.

Một điểm bán hàng “Bình ổn giá” vào cuối năm của Hapro mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.
Một điểm bán hàng “Bình ổn giá” vào cuối năm của Hapro mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.

Lãnh đạo Hapro cho biết, từ năm 2008 đến nay, với vai trò vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa thúc đẩy mở rộng vùng hoạt động, Hapro đã chú trọng đến việc kết nối kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế khu vực nông thôn, trong đó có các khu vực mới được mở rộng. Nội dung chính của các hoạt động này là tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp vùng ngoại thành và đưa các sản phẩm này vào hệ thống siêu thị của Hapro, thực hiện các chương trình bình ổn giá để ổn định thị trường tiêu dùng ở nông thôn.

Tổng Công ty Hapro có thế mạnh ở hai ngành hàng chủ chốt là xuất khẩu hàng nông sản thực phẩm và thủ công mỹ nghệ. Đối với nông sản, Hapro đã tập trung phát triển được một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn trong cả nước, như: hạt tiêu, cà phê, chè, gạo...Thời gian qua, Hapro đã triển khai thu mua các sản phẩm về Thủ công mỹ nghệ  tại huyện Thường Tín, Mỹ Đức... để xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Với sản phẩm rau, quả, Hapro đã giao một công ty thành viên thành lập một xí nghiệp có nhiệm vụ liên kết với các hộ dân tại khu vực trồng rau ở Đông Anh, Chương Mỹ... để triển khai thu mua, chế biến đưa vào hệ thống siêu thị Hapro. Với sản phẩm hoa quả, như bưởi Diễn được trồng ở huyện Mỹ Đức, Hapro mua bao tiêu để bán trong hệ thống trong dịp Tết, riêng dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, Hapro đã tiêu thu trên 100.000 quả bưởi cho bà con.

Ðưa hàng bình ổn giá về... làng

Cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ bình ổn giá do thành phố triển khai, trong nhiều năm qua, Hapro đã tích cực tham gia các chương trình đưa hàng về nông thôn, nổi bật là hình thức bán hàng lưu động, tổ chức các phiên chợ Việt, phiên chợ Tết. Trong 9 năm từ 2008 - 2017, mỗi năm Hapro đã tổ chức khoảng 100 phiên bán hàng “bình ổn giá” tại nhiều xã của 11 huyện ngoại thành.

Từ năm 2016 đến nay, mặc dù chương trình bình ổn giá thành phố không triển khai chương trình thực hiện ứng vốn dự trữ hàng hóa nhưng Hapro vẫn tích cực duy trì. Với chương trình Chợ Tết tại địa bàn các huyện ngoại thành được Hapro tổ chức liên tục, ổn định từ năm 2009 đến nay, riêng dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, Hapro đã huy động hơn 1.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết. Bên cạnh đó, Hapro tiếp tục duy trì 2 siêu thị tại Khu công nghiệp Kim Chung, 1 siêu thị xã Việt Hùng (Đông Anh) để phục vụ trực tiếp nhu cầu mua sắm quanh năm của công nhân khu Công nghiệp Bắc Thăng Long và người dân khu vực huyện Đông Anh.

Về kế hoạch trong thời gian tới, lãnh đạo Hapro cho biết, Hapro vừa thực hiện xong quy trình cổ phần hóa, chính thức hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần mà Nhà nước không còn giữ vốn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện tốt chương trình cung cấp hàng hóa ổn định cho thị trường, Hapro vẫn tiếp tục triển khai các chương trình liên kết, phối hợp với các huyện ngoại thành, người nông dân để chế biến, tiêu thụ sản phẩm. “Với chiến lược kinh doanh sau cổ phần hóa, Hapro sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành đơn vị kinh tế lớn trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, Hapro  tiếp tục tham gia vào hoạt động thu mua, chế biến, tiêu thụ nông sản cho bà con khu vực nông thôn, ngoại thành Hà Nội”, lãnh đạo Hapro khẳng định.

Tổng công ty Hapro là doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu và thương mại nội địa. Qua hơn 14 năm phát triển, đến nay Hapro có hơn 100 điểm bán lẻ tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, trong đó có 30 siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood. Hapro đang có hệ thống phân phối nổi bật, như: Nhà máy chế biến và sản xuất gạo tại Ðồng Tháp, Nhà máy sản xuất Kem Thủy Tạ, nước tinh khiết Pha lê, Rượu Vang Thăng Long, Gốm Chu Ðậu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá