'Hoa hậu bò sữa' Mộc Châu năm 2013

TPO - Tại hội thi “Hoa hậu bò sữa” do Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức diễn ra sáng 15/10, "cô bò" của hộ Dương Văn Nội, ở Khu Vườn đào 2 (Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La) giành giải nhất. Chủ của “thí sinh” này được thưởng hơn 55 triệu đồng.

'Hoa hậu bò sữa' Mộc Châu năm 2013

'Hoa hậu bò sữa' Mộc Châu năm 2013

> Vào lò luyện hoa hậu bò sữa
> Nuôi bò, vắt sữa lĩnh thưởng cả trăm triệu đồng

TPO - Tại hội thi “Hoa hậu bò sữa” do Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức diễn ra sáng 15/10, "cô bò" của hộ Dương Văn Nội, ở Khu Vườn đào 2 (Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La) giành giải nhất. Chủ của “thí sinh” này được thưởng hơn 55 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao giải Á hậu 1 cho "cô bò" mã số 2793 của hộ Nguyễn Thị Lan ở đơn vị 85 (giá trị giải thưởng gần 40 triệu đồng); Á hậu 2 cho "thí sinh" 67648 của hộ Phạm Văn Chuyên, đơn vị Vườn Đào 1 (34 triệu đồng).

Ngoài ra, các giải nhất, nhì ba, các giải khuyến khích, cũng trao giải cho bê ăn sữa, bên cai sữa, bò hậu bị, bò cạn sữa, bò có năng suất cao nhất, với tổng giá trị giải thưởng khoảng 800 triệu đồng.

Hội thi năm nay là lần thứ 9 được tổ chức, với sự tham gia trên 530 hộ chăn nuôi và 125 "thí sinh", được tuyển chọn từ hơn 10.000 "thí sinh" ở 11 đơn vị chăn nuôi đã tham gia từ 3 vòng loại trước.

Hội thi là một trong những sáng kiến độc đáo của Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu, nhằm tạo động lực thúc đẩy các hộ chăn nuôi áp dụng các tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi hiện đại, tạo ra dòng bò hạt nhân cao sản gồm những con bò đẹp nhất về hình thể, đạt mức sinh trưởng cao và cho sản lượng sữa cao nhất.

Đây cũng là dịp để người chăn nuôi trong vùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tôn vinh những bàn tay vàng trong ngành chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu - Sơn La, giúp cho người chăn nuôi cập nhật những kiến thức mới và kinh nghiệm phát triển đàn bò sữa cao sản, đồng thời thể hiện văn hoá doanh nghiệp trong việc gắn bó với người chăn nuôi.

Theo ông Trần Công Chiến, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu, qua hội thi "Hoa hậu bò sữa", Mộc Châu được biết đến là trung tâm chăn nuôi bò sữa lớn nhất cả nước, có khả năng cung cấp những con bò giống tốt nhất, có năng suất sản lượng sữa cao nhất, tương đương với những nước có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến trên thế giới.

Ông Chiến cho biết, thời gian tới, Cty từng bước phối hợp với các vùng chăn nuôi bò sữa khác để cùng tham gia tổ chức hội thi "Hoa hậu bò sữa" tại Mộc Châu.

Sau đây, một số hình ảnh trong hội thi “Hoa hậu bò sữa” tại Mộc Châu.

Bò 2771 giành “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu năm 2013
Bò 2771 giành “Hoa hậu bò sữa” Mộc Châu năm 2013.
Giải thi năm nay, có trên 125 cô bò lọt vào vòng chung khảo
Giải thi năm nay, có trên 125 cô bò lọt vào vòng chung khảo.
'Hoa hậu bò sữa' Mộc Châu năm 2013 - ảnh 3
Các cô bò được sấy, chải cho lông mượt, thắt nơ trước khi vào trình diễn
Các "cô bò" được sấy, chải cho lông mượt, thắt nơ trước khi vào trình diễn.
Cô bò này đang tự tin rảo bước trước hàng nghìn khán giả
"Thí sinh"này đang tự tin rảo bước trước hàng nghìn khán giả.
Một chú be vừa sinh trong ngày diễn ra vòng chung kết
Một chú bê vừa sinh trong ngày diễn ra vòng chung kết.
Nhiều chú bê ăn sữa cũng dự giải lần này
Nhiều chú bê ăn sữa cũng dự giải lần này.

Phạm Anh

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng