Hoa Sen động thổ dự án 2.000 tỷ đồng tại Bình Định

Ngày 8/1, Tập đoàn Hoa Sen tổ chức động thổ dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định (tại Khu kinh tế Nhơn Hội, thôn Hội Sơn, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen tin tưởng dự án sẽ về đích đúng kế hoạch.
Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen tin tưởng dự án sẽ về đích đúng kế hoạch.

Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội- Bình Định là dự án thứ ba của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Bình Định và là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016. Dự án này do Cty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định làm chủ đầu tư và được xây dựng trên khu đất có diện tích 12,4 ha tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng, đây sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Hoa Sen thông qua những dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại.

Dự kiến, Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định sẽ hoàn thiện công tác xây dựng nhà xưởng cơ bản, lắp đặt máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm thương mại đầu tiên vào tháng 1/2017.

Sau khi chính thức đưa tất cả các dây chuyền đi vào hoạt động vào tháng 6/2017, Nhà máy sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội.

Hoa Sen động thổ dự án 2.000 tỷ đồng tại Bình Định - ảnh 1

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT​ Tập đoàn Hoa Sen

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm cho nhu cầu xây dựng, dự án sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, đóng góp cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động tại địa phương.

Dự án này cũng góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Hoa Sen tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và mở rộng hoạt động xuất khẩu ở các thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cho biết: Tập đoàn Hoa Sen hiện có 6 nhà máy lớn, sở hữu hệ thống 190 chi nhánh phân phối – bán lẻ trải dài trên khắp cả nước. Các mặt hàng tôn, thép của Tập đoàn Hoa Sen, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng cuối cùng với 4 cam kết “bán đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng và được bảo hành”.

Hoa Sen động thổ dự án 2.000 tỷ đồng tại Bình Định - ảnh 2

Dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định là dự án thứ 3 Hoa Sen đầu tư tại tỉnh Bình Định

“Chúng tôi đặt mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc thông qua việc mở rộng quy mô đầu tư, đặc biệt hệ thống phân phối sẽ được phát triển lên con số 300 chi nhánh trong 2 năm tới, từ đó gia tăng độ phủ của sản phẩm Hoa Sen trên toàn quốc. Năm 2016 là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu quá trình 15 năm hình thành và phát triển”- ông Vũ nói.

Hoa Sen hiện là nhà sản xuất, kinh doanh tôn thép số 1 Việt Nam với 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép; đồng thời là nhà xuất khẩu tôn thép hàng đầu Đông Nam Á. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng