Hoa Sen hỗ trợ hộ nghèo, thiệt hại nặng tại “rốn lũ” Bình Định

Tập đoàn Hoa Sen vừa hỗ trợ 600 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ tỉnh Bình Định, đồng thời trao tặng 1,4 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen trao tài trợ An sinh xã hội cho Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định
Ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen trao tài trợ An sinh xã hội cho Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

Tập đoàn Hoa Sen hiện là doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định, thông qua các hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua.

Hiện Hoa Sen đã đưa vào hoạt động 2 nhà máy sản xuất ống thép và ống nhựa tại khu công nghiệp Nhơn Hòa, đang xây dựng và chuẩn bị đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất tôn, thép đặt tại khu công nghiệp Nhơn Hội vào tháng 4/2017.

Nhằm chia sẻ những thành công đó với người dân tỉnh Bình Định, Tập đoàn sẽ trích một phần lợi nhuận sau thuế của các dự án tại Bình Định cho quỹ An sinh xã hội tỉnh. Theo đó, trong dịp này, Tập đoàn đã trao tặng 1,4 tỷ đồng tài trợ quỹ an sinh xã hội cho hộ nghèo tỉnh Bình Định năm 2016.

Ngoài ra, theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, trong những ngày vừa qua, nhiều khu vực thuộc tỉnh Bình Định tiếp tục bị ngập trong nước lũ.

Tất cả 11 huyện, thị xã với 100 xã, phường bị ngập lụt, trong đó có 26 xã bị cô lập hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng. Đây là đợt lũ thứ 4 ở Bình Định từ đầu tháng 12 đến nay.

Với mong muốn chung tay san sẻ một phần những gánh nặng của người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, ngày 19/12, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục hỗ trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Bình Định 600 triệu đồng.

Hoa Sen hỗ trợ hộ nghèo, thiệt hại nặng tại “rốn lũ” Bình Định - ảnh 1

Ông Hồ Thanh Hiếu, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen cùng đại diện tập đoàn trực tiếp thăm hỏi, động viên và tặng quà cho từng hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt bão lũ trong tháng 11/2016.

Trước đó, vào tháng 11/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức chuyến trao quà từ thiện tới đồng bào miền Trung, bao gồm các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần ổn định cuộc sống của người dân sau những trận lũ lịch sử.

Trong chương trình, Hoa Sen đã đến thăm hỏi các gia đình chịu thiệt hại do lũ và trao tặng 4.500 phần quà với tổng trị giá lên đến 3 tỷ triệu đồng, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo và 500.000 đồng.

Riêng tại tỉnh Bình Định – một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã trao tặng 850 phần quà trị giá 550 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ thuộc huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát.

Là một thương hiệu thân thiện, nhận được nhiều sự tin yêu của cộng đồng, với những hành động thiết thực và kịp thời, Tập đoàn Hoa Sen hy vọng sẽ góp phần thay đổi cuộc sống của hàng trăm hộ gia đình nghèo, phần nào khích lệ tinh thần người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau những hậu quả nặng nề do lũ lụt gây ra. Qua đó, sẽ khơi dậy và lan tỏa tinh thần nhân ái trên cả nước, hướng về miền Trung ruột thịt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng