Hoa Sen tài trợ 1,5 tỷ cho an sinh xã hội nông thôn

Sáng nay 12/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Hoa Sen ký kết tài trợ cho Quỹ An sinh xã hội (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) số tiền 1,5 tỷ đồng, phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Hoa Sen tài trợ 1,5 tỷ cho an sinh xã hội nông thôn

Tham dự buổi ký kết có Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen Trần Ngọc Chu, Chủ tịch UBND huyện Phước Long Phan Thanh Đông và nhiều khách mời khác.

Phước Long biết đến là huyện vùng sâu của tỉnh Bạc Liêu, được Trung ương chọn là 1 trong 5 huyện chỉ đạo điểm của cả nước về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2015.

Sau 3 năm thực hiện, hiện Phước Long có 1 xã đạt 18/19 tiêu chí về nông thôn mới, 1 xã đạt 17/19 tiêu chí. Đến năm 2015, Phước Long phấn đấu 7 xã đạt 19/19 tiêu chí của Trung ương và thành xã nông thôn mới.

Trong đó, Quỹ An sinh xã hội huyện Phước Long thành lập từ tháng 3/2013, do UBND huyện Phước Long quản lý, vận động. Quỹ được sử dụng cho việc đầu tư các chương trình xây dựng cầu bê tông, cốt thép; đường bê tông; trường học; trạm bơm điện phục vụ cho sản xuất của huyện...

Qua 6 tháng triển khai, hiện quỹ huy động được trên 50 tỷ đồng, từ các doanh nghiệp, tổ chức, và nhân dân trong và ngoài huyện. Phước Long sẽ dùng kinh phí trên để xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống cho người dân trong thời gian tới.

Được biết, hoạt động trên là một trong những chương trình hướng đến vì cộng đồng của Tập đoàn Hoa Sen. Bên cạnh đồng tổ chức chương trình “Mái ấm gia đình Việt” vào đêm giao thừa và trung thu hàng năm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Hoa Sen còn tài trợ chính cho các chương trình “Vượt lên chính mình”, giải bóng đá Cúp quốc gia…

Đặc biệt, tháng 5/2013, Tập đoàn Hoa Sen tạo dấu ấn lớn trong sự kiện “Nick đến Việt Nam”. Sự kiện tạo cảm hứng, truyền nghị lực sống cho cộng đồng, nhất là những người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, giúp họ phấn đấu vượt qua số phận, vươn lên trong cuộc sống. Trong tháng 10/2013, Hoa Sen cũng tài trợ 22.000 m tôn lạnh (khoảng 1,25 tỷ đồng) qua 3 đợt, cho người dân ở Quảng Bình, Quảng Nam và Đà Nẵng bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10, 11 vừa qua.

Kết thúc niên độ tài chính (NĐTC) 2012-2013, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tôn, thép tại Việt Nam với gần 40% thị phần tôn trong nước và là doanh nghiệp xuất khẩu tôn hàng đầu Đông Nam Á. Doanh thu toàn niên độ của Hoa Sen ước đạt 11.752 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 580 tỷ đồng, tăng tới 58% so với niên độ trước và hoàn thành xuất sắc 145% kế hoạch.

Trong NĐTC 2013-2014, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục thực hiện chiến lược chinh phục mục tiêu “3 số 1” là: sản lượng tiêu thụ 1 triệu tấn, doanh thu 1 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế 1 nghìn tỷ đồng. Dự kiến, một loạt các dây chuyền sản xuất của Hoa Sen sẽ lần lượt đi vào hoạt động trước thời điểm tháng 9/2014.

Thái Anh

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá