Hoạt động hướng tới Ngày BHYT Việt Nam

Hoạt động hướng tới Ngày BHYT Việt Nam

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam (ngày 1/7), với chủ đề "Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”. Theo đó, BHXH Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHYT, hướng tới hoàn thành mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT…

KHÁNH CHI

Vận động hỗ trợ tặng BHYT cho người khó khăn

Thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân, từ tháng 6-12/2019, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo”. Theo đó, chương trình tổ chức tại 8 tỉnh thành đại diện cho các vùng miền của đất nước. Chương trình dự kiến hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho khoảng 2.400 đối tượng khó khăn. Hiện, BHXH Việt Nam đã quyên góp toàn ngành mỗi người 1 ngày lương để gây quỹ hỗ trợ, tặng thẻ BHYT. Bên cạnh đó, Chương trình cũng kêu gọi sự chung tay, vào cuộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Mọi hỗ trợ có thể liên hệ điện thoại/email: 024.36285233/ tttruyenthong@vss.gov.vn.

Khánh Chi

BHXH Bình Dương: Giao chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện

Giám đốc BHXH Bình Dương Lê Minh Lý cho biết, thời gian qua, cơ quan đã huy động tổng lực các đại lý thu BHXH (Bưu điện, UBND các xã, phường) cán bộ nhân viên vào cuộc đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với mọi người dân. Nhờ vậy, tính đến đầu tháng 6/2019, tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn đã đạt 3.600 người, mục tiêu hết năm 2019 đạt 7.000 người.

KHÁNH CHI

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng