DMCA.com Protection Status

Hội thảo giới thiệu thuốc Enterogermina

Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu thuốc Enterogermina với chủ đề khoa học “Vai trò probiotics trong giảm tác dụng ngoại ý của việc sử dụng kháng sinh trong nhiễm trùng hô hấp” tại Tp.Hồ Chí Minh với sự tham dự của đông đảo cán bộ, chuyên viên y tế đến từ các bệnh viện và nhà thuốc trên toàn quốc.

Hội thảo giới thiệu thuốc Enterogermina

Cùng tham dự Hội thảo, các báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành trong nước sẽ trình bày những chuyên đề y học về lợi khuẩn probiotics nói chung và vai trò của nó trong việc giảm tác dụng ngoại ý của việc sử dụng kháng sinh trong nhiễm trùng hô hấp nói riêng.

Nhiễm trùng đường hô hấp là bệnh thường gặp ở người lớn và đặc biệt là ở trẻ em. Trong nhiều trường hợp bất khả kháng, trẻ buộc phải dùng tới kháng sinh để điều trị. Theo đó, việc sử dụng kháng sinh có thể gây ra những tác dụng ngoại ý đối với trẻ, nhất là tiêu chảy. Liên quan tới vấn đề này, tại Hội thảo TS.BS. Nguyễn Thị Việt Hà, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Tiêu hoá - Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội sẽ đề cập tới vai trò của Probiotics trong giảm các tác dụng ngoại ý của việc sử dụng kháng sinh ở trẻ em.

Thực tế, những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, Probiotics ngày càng có nhiều vai trò trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tiêu hóa cũng như các bệnh liên quan tới dị ứng, viêm đường hô hấp… Theo đó, tại hội thảo PGS.TS.BS. Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện ĐH Y-Dược TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Gan-Mật TP.HCM sẽ cập nhật về các ứng dụng lâm sàng của Probiotics trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tiêu hóa.

Tiếp nối đề tài thú vị trên, TS.BS. Phạm Hùng Vân, Chủ tịch Hội Vi sinh Lâm sàng Tp.HCM, Chủ tịch Hội Sinh học Phân tử Y khoa Việt Nam sẽ chia sẻ về “Các tiêu chuẩn mong đợi của Probiotics”. Nhờ những thông tin này sẽ giúp các nhân viên y tế có thể lựa chọn một số loại Probiotics đạt tiêu chuẩn và có tác dụng hiệu quả trong quá trình dự phòng và điều trị cho bệnh nhân.

Cũng tại Hội thảo, đại diện  Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm Men vi sinh Enterogermina với 2 tỷ bào tử Bacillus clausii đến các cán bộ, chuyên viên y tế tham dự Hội thảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng