Home Credit: “Giao dịch tốt nhất năm 2015”

Home Credit Việt Nam vinh dự được nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất của năm 2015” (Best Viet Nam Deal 2015), do tạp chí FinanceAsia - một trong những nhà xuất bản tin tức tài chính – ngân hàng uy tín hàng đầu Châu Á, trao tặng.

Đại diện Home Credit nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất năm 2015” do tạp chí FinanceAsia trao tặng.
Đại diện Home Credit nhận giải thưởng “Giao dịch tốt nhất năm 2015” do tạp chí FinanceAsia trao tặng.

Trong năm 2015 ở khu vực Châu Á, FinanceAsia chỉ trao giải “Giao dịch tốt nhất của năm” cho 10 tổ chức tiêu biểu của 10 thị trường như Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Thái Lan, Phillipines… Home Credit Việt Nam là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng này.

Giải thưởng được trao cho hợp đồng vay vốn giữa Home Credit Việt Nam với 3 ngân hàng (Credit Suisse AG chi nhánh Singapore, MayBank chi nhánh Labuan Malaysia, và VietinBank chi nhánh ở Đức). Khoản vay hợp vốn trị giá 50 triệu đô la Mỹ.

Theo FinanceAsia, đây là hợp đồng vay vốn chưa có tiền lệ, khi những ngân hàng quốc tế tài trợ vốn trung hạn cho một công ty tài chính 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đây, những công ty tài chính như Home Credit chỉ dựa vào nguồn vốn từ công ty mẹ. Tuy nhiên, lần này Home Credit có thể tiếp cận nguồn vốn vay trung hạn của cả ngân hàng trong nước có chi nhánh ở nước ngoài, như VietinBank chi nhánh ở Đức, điều chưa có tiền lệ tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá