Honda Việt Nam tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội

TP - Bên cạnh kết quả kinh doanh khả quan, Honda Việt nam (HVN) còn được ghi nhận là doanh nghiệp FDI luôn đi đầu trong việc thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Đại diện Honda Việt Nam trao tặng ấn phẩm cho các em tại thư viện
Đại diện Honda Việt Nam trao tặng ấn phẩm cho các em tại thư viện

Nỗ lực bảo vệ môi trường

Với khẩu hiệu “Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam”, HVN đã tài trợ dự án trồng rừng phát triển theo cơ chế sạch (AR-CDM) đầu tiên được Liên Hợp quốc công nhận tại Hòa Bình. Khu rừng diện tích 319 ha này đã được phủ xanh và đang phát triển tốt. Ngoài ra, HVN còn hỗ trợ 4,9 tỷ đồng cho dự án trồng rừng sản xuất trong 8 năm từ 2013 đến 2020 tại Bắc Kạn. Hai năm qua đã triển khai được 391 ha, dự kiến sẽ trồng 160 ha còn lại cho đến 2016. Các dự án này không chỉ nâng cao nhận thức, góp phần bảo vệ môi trường, mà còn giúp xóa đói giảm nghèo tại các địa phương. Người dân được hưởng 100% toàn bộ lợi ích của dự án (khoảng 50 tỷ đồng từ 73.500 m3 gỗ).

Hỗ trợ phát triển giáo dục

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam còn được thấy rõ trong hoạt động hỗ trợ phát triển giáo dục. Như tại Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học trên cả nước đã tạo sân chơi cho các em thể hiện ước mơ và sự sáng tạo của mình. Năm thứ 7 triển khai, cuộc ghi đã thu hút hơn 420.000 tranh, nâng tổng số ý tưởng qua các năm lên hơn 1,3 triệu. Đây cũng là năm nhận được số tranh hợp lệ cao nhất với 215.314 tranh và HVN cũng trích ra tương ứng mỗi tranh 10.000 đồng dành cho Quỹ từ thiện Honda. Quỹ này cũng đã mang lại hơn 2,1 tỷ đồng trong năm 2014 để trao tặng 700 suất học bổng cho học sinh nghèo trên toàn quốc và 10 thư viện đạt chuẩn quốc gia tại 5 tỉnh: Sơn La, Đăk Nông, Phú Yên, Quảng Ngãi, Trà Vinh, nâng tổng số thư viện được trao tặng lên 26. 

Ngoài ra, Giải thưởng dành cho Kỹ sư và nhà Khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S) cũng bước sang năm thứ 9 với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đam mê khoa học. Từ 2006 đến nay, đã có 90 bạn sinh viên nhận được Giải thưởng Honda Y-E-S bao gồm học bổng trị giá 3.000 USD từ Quỹ Honda Foundation và 1 xe máy do HVN sản xuất. Đặc biệt trong số đó đã có 10 bạn nhận tiếp Phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sỹ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Hiện phần lớn các sinh viên đoạt giải đang học tập hoặc làm việc tại các trường đại học danh tiếng, các công ty lớn, các viện, đại học uy tín trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá