Honeywell hợp nhất hoạt động, tăng cường hợp tác

TPO - Hôm nay (1-12), Honeywell (tên niêm yết trên sàn NYSE: HON), công bố sự kiện: “Hợp nhất các hoạt động của Honeywell cho sự hợp tác cùng phát triển” tại Việt Nam.

Mục đích nhằm tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, ngành công nghiệp và chính phủ Việt Nam.

Năm 2005, Honeywell thiết lập hoạt động ở Việt Nam với các văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm năm sau đó, doanh số đạt 30 triệu USD.

“Những năng lực cốt lõi của chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực hiệu quả năng lượng, tạo ra năng lượng, an toàn an ninh, và toàn cầu hóa, những điều này rất phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và ước vọng tương lai của đất nước và con người Việt Nam” - ông Shane Tedjarati, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc, Honeywell châu Á chia sẻ, .

Kể từ khi mới thành lập tại thị trường Việt Nam, Honeywell thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược trong các ngành công nghiệp chủ chốt từ dầu khí tới bất động sản và hàng không.

Hoạt động

“Trong sáu năm kể từ khi chúng tôi thiết lập hoạt động ở đây, Honeywell đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng tương lai” - bà Mai Trang Thanh, Chủ Tịch Honeywell Việt Nam.

Mới đây, Honeywell đã góp phần vào quá trình phát triển vĩ mô của Việt Nam bằng những sản phẩm và công nghệ sáng tạo.

Honeywell đang cung cấp dịch vụ sửa chữa đại tu các thiết bị điện tử hàng không và bộ điện phụ năng lượng dự phòng (APU) cho Vietnam Airlines với 36 máy bay mới và 22 máy bay Airbus A321 hiện tại.

Được trao hợp đồng trị giá 100 triệu USD vào năm 2010, các giải pháp của Honeywell cung cấp cho Vietnam Airlines sự hỗ trợ đầy đủ để đảm bảo hoạt động hiệu suất cao, đồng thời bộ cấp điện 131-9A hiệu quả nhiêu liệu của Honeywell giúp hãng hàng không mỗi năm tiết kiệm được tới 10.000 USD tính trên mỗi đầu máy bay.

Về các Giải Pháp Điều Khiển Và Tự Động, Honeywell đang tham gia vào các dự án lọc dầu và khai thác dầu ngoài khơi, trong đó có nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, xây dựng cho Công Ty Dịch Vụ Kỹ Thuật Petro Vietnam ở Dung Quất và các dự án khác của công ty vận hành dầu khí Tê Giác Trắng (TGT) và Biển Đông.

Dự kiến, nhà máy bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2012 và cung cấp 2 tỷ mét khối xăng mỗi năm và 20.000 thùng khí ngưng tụ mỗi ngày.

Ngoài ra, Honeywell được trao hợp đồng nhiều triệu USD để cung cấp hệ thống tích hợp cho nền khai thác dầu ngoài khơi của Việt Nam. Honeywell cũng được Công Ty Vận Hành Hoàng Long (HLJOC) chỉ định làm nhà thầu chính xây dựng điện và thiết bị đo lường điều khiển cho nền đầu giếng H-04 trong mỏ Tê Giác Trắng.

Hợp đồng này được trao sau khi giai đoạn trước ở mỏ Tê Giác Trắng (nền H-01) kết thúc thành công hồi đầu năm đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách. Dự án mới này sẽ yêu cầu Honeywell thực hiện thiết kế, mua sắm, xây dựng, tổ hợp, chạy thử và nghiệm thu phần xây dựng điện và thiết bị đo lường điều khiển của nền.

Ngoài ra, Honeywell còn xây dựng được một mạng lưới các đối tác sâu rộng trong nước cũng như các kênh phân phối bán hàng để cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng của Honeywell gồm các hệ thống CCTV, các sản phẩm soi quét và di động, các sản phẩm an toàn sinh mệnh, các bộ cảm biến, các hệ thống xây dựng và tự động hoá quá trình.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá