Hợp tác chiến lược ACB và MoMo thúc đẩy thanh toán di động

Ngày 5/1, ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Công ty M_Service (MoMo) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán di động (mobile payment) tại Việt Nam.

Đại diện MoMo và ACB ký kết hợp tác chiến lược sáng 5/1.
Đại diện MoMo và ACB ký kết hợp tác chiến lược sáng 5/1.

Khách hàng có sử dụng kênh ngân hàng điện tử ACB Online của ACB có thể thực hiện liên kết tài khoản ACB với ví MoMo để trải nghiệm các tính năng mua sắm và thanh toán chỉ bằng một chạm tay trên chiếc điện thoại thông minh có cài ứng dụng MoMo. Hợp tác chiến lược này là nỗ lực của ACB và MoMo giúp người dùng tiếp cận hình thức mua sắm, thanh toán tiết kiệm thời gian và hơn hết, thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt.  

Chỉ cần một lần duy nhất liên kết tài khoản ACB với ví MoMo là có thể nạp và rút tiền miễn phí từ Ví MoMo sang tài khoản ACB và ngược lại. Ngay khi liên kết thành công, khách dễ dàng lựa chọn nguồn tiền để mua sắm và thanh toán hơn 200 dịch vụ tiện ích hàng ngày trên MoMo như: Mua vé xem phim; Vé may bay… Bên cạnh tiện ích thanh toán, ứng dụng MoMo còn giúp nhắc cước thanh toán hàng tháng các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, Internet, truyền hình cáp, điện thoại…

Bà Lê Khắc Vân Anh (PGD khối khách hàng cá nhân kiêm Trưởng phòng ngân hàng điện tử ACB) cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng việc liên kết giữa tài khoản thanh toán ACB và Ví MoMo sẽ đem lại nhiều lợi ích, thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng trong việc thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng tài khoản thanh toán ACB.”

Hợp tác chiến lược ACB và MoMo thúc đẩy thanh toán di động - ảnh 1
Ông Nguyễn Mạnh Tường (Phó Tổng Giám đốc MoMo) cho biết: “Với mong muốn giảm thiểu những rủi ro, bất tiện của hình thức dùng tiền mặt, MoMo nỗ lực tạo ra một hình thức thanh toán di động ưu việt, hiện đại và phù hợp với xu thế xã hội. Giờ đây, khách hàng có thể bỏ chiếc ví truyền thống lại nhà để ra ra đường với chiếc smartphone bên người để đi siêu thị, uống cà phê hay xem giải trí, ăn uống...”

Ứng dụng Ví điện tử MoMo hiện đã có mặt trên 2 nền tảng phổ biến: iOS, Android. Ra đời từ tháng 6/2014, đến nay, ứng dụng có 2 triệu khách hàng. Cho phép chuyển nhận tiền siêu nhanh qua số điện thoại di động. Đồng thời, MoMo được biết là Ví điện tử Nạp tiền điện thoại tốt nhất hiện nay. Năm 2015, ứng dụng MoMo đứng đầu (Top 1) các ứng dụng tài chính được tải nhiều nhất tại Việt Nam trên Apple Store và luôn đứng đầu trên Google Play (Top Free Finance). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá