Hợp tác với công ty Thái Lan xây tổ hợp hóa dầu

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Cty Hóa chất Việt Nam, Cty Hoá chất Xi măng Thái Lan, Cty Nhựa và Hóa chất Thái Lan sẽ hợp tác xây dựng tổ hợp hoá dầu quy mô tầm cỡ quốc tế tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tổ hợp có tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ USD, đặt tại đảo Long Sơn gồm các cụm phân xưởng sản xuất olefins (etylen và propylen) với công suất 1,65 triệu tấn olefins/năm; cụm phân xưởng polyolefins với công suất 1,45 triệu tấn/năm hạt nhựa HDPE, LDPE và PP; phân xưởng Xút Clo công suất 280.000 tấn/năm; phân xưởng sản xuất nguyên liệu cho tổng hợp nhựa PVC (công suất 330.000 tấn EDC và 400.000 tấn VCM).

Ngoài ra, Tổ hợp còn bao gồm các hệ thống hạ tầng phụ trợ như hệ thống cảng biển, bồn bể chứa, nhà kho và các hạng mục khác.

Tổ hợp hóa dầu được xây dựng và vận hành theo hai giai đoạn, trong đó phần xưởng sản xuất nguyên liệu cho tổng hợp nhựa PVC dự kiến sẽ đi vào vận hành năm 2012; cụm phân xưởng olefins và các sản phẩm hoá dầu khác sẽ vận hành vào năm 2013.

Khi tổ hợp này đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan như hóa chất, nhựa, ô tô, bao bì đóng gói, nhôm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng