Huawei giới thiệu giải pháp sáng tạo về đường sắt

Tại Hội nghị đường sắt Châu Á Thái Bình Dương 2016 (Asia Pacific Rail 2016) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong ngày 22/3, Huawei đã giới thiệu hàng loạt giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực này với chủ đề “Dẫn đầu ICT mới, xây dựng đường sắt kết nối tốt hơn”.

Ông Norman Frisch phát biểu tại Hội nghị
Ông Norman Frisch phát biểu tại Hội nghị

Ông Norman Frisch, Chủ tịch Liên minh Công nghiệp eLTE kiêm Giám đốc marketing lĩnh vực Giao thông của Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp (Enterprise BG) Huawei, đã có bài phát biểu khai mạc ở phiên toàn thể, cho biết : "Đô thị hóa và toàn cầu hóa đang tạo ra sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu vận chuyển đường bộ. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt trên thế giới đang quan tâm hơn bao giờ hết về cách tận dụng lợi thế của các giải pháp ICT tiên tiến để phát huy tối đa năng lực vận tải của họ và xây dựng lợi thế cạnh tranh khác biệt dựa trên cơ sở hạ tầng và mạng lưới đường sắt hiện có”.

Trong bối cảnh này, Huawei đã phát triển một danh mục các giải pháp để giúp khách hàng xây dựng các tuyến đường sắt kỹ thuật số và hệ thống đường sắt đô thị kỹ thuật số. Những giải pháp này đáp ứng các nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau, bao gồm nhiều giải pháp nhỏ, như giải pháp thông tin vận hành đường sắt, giải pháp nhà ga linh hoạt, giải pháp Trung tâm Điều khiển Vận hành Liên hợp (Fusion Operations Control Center - OCC), giải pháp đoàn tàu số, giải pháp vận tải đường sắt đô thị LTE-M, và giải pháp Hệ thống Truyền thông Dữ liệu (DCS) đường sắt đô thị. Những giải pháp này cho phép kết nối và tương tác chặt chẽ giữa con người, phương tiện và đường sắt, giúp khách hàng xây dựng các dịch vụ đường sắt kết nối tốt hơn, an toàn, hiệu quả và thuận tiện hơn.

Với hơn 50 nhà triển lãm, 25 bài trình bày kỹ thuật và hơn 2.000 người tham dự, Asia Pacific Rail là Hội thảo/ triển lãm lớn và có ảnh hưởng nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Asia Pacific Rail 2016 có hơn 100 gian hàng và hơn 70 dự án giới thiệu về các thành tựu, đổi mới sáng tạo và các trải nghiệm trong các lĩnh vực vận tải đô thị, giao thông đường sắt vận chuyển hàng hóa và hành khách, tối ưu hóa vận hành và nâng cao trải nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng