'Hút' khách mua vàng vật chất qua eBank?

TP - Với thế mạnh công nghệ sẵn có, cuối tháng 7/2013, TienPhong Bank đã phát triển và ra mắt tính năng mua bán vàng vật chất thông qua kênh Ngân hàng điện tử.

'Hút' khách mua vàng vật chất qua eBank?

> “Đăng ký eBank – Rinh nhanh giải thưởng”
> Cùng VPBank trải nghiệm Ebanking

TienPhong Bank đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có thể hỗ trợ khách hàng mua vàng từ bất cứ nơi đâu, không cần chen chúc xếp hàng, đảm bảo tiện lợi, an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Kênh bán hàng văn minh, an toàn

Chênh lệch giá vàng ở Việt Nam trong giai đoạn gần đây có lúc lên tới 5-6 triệu đồng/lượng. Điều này cho thấy lực cầu vẫn lớn. Tuy nhiên quan trọng hơn là áp lực tâm lý đám đông đè nặng lên thị trường khi thông tin hàng đoàn người rồng rắn xếp hàng mua bán vàng mỗi lần vàng có “sóng” được cập nhật hàng giờ. “Thực tế có người đọc báo thấy giá vàng tăng vội chạy về nhà mang vàng đi bán. Nhưng sau mấy tiếng xếp hàng, giá vàng đã “rớt thảm” xuống mức thấp, nên đành mang vàng về đợi cơ hội khác” - Một chuyên gia trong lĩnh vực vàng hồi tưởng lại tâm lý thị trường cách đây hơn 1 năm.

 “Phàm những gì khó mua đều khiến thị trường lên cơn sốt và dễ bị làm giá. Tiện ích eGold của TienPhong Bank khiến cho quy trình mua bán vàng dễ dàng, tiện lợi và an toàn, nếu mô hình này được nhân rộng, có lẽ thị trường vàng sẽ bớt bị áp lực tâm lý đám đông đè nặng và dễ quản lý hơn”.  

Một chuyên gia bình luận

Bây giờ, việc mua bán vàng có gì thay đổi? Bằng công nghệ hiện đại sẵn có và thế mạnh trong kinh doanh vàng, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) sau hơn 1 năm nghiên cứu, thử nghiệm đã chính thức ra mắt sản phẩm eGold. Theo đó, chỉ cần có tài khoản TienPhong Bank, máy tính hoặc điện thoại kết nối internet, khách hàng có thể cài đặt ứng dụng TPB eBank để mua bán vàng vật chất. “Đây là kênh mua bán vàng thực, tiền thực” - Một đại diện ngân hàng này cho hay.

Nằm trong số những khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ này, ông Trịnh Tâm Anh, trưởng phòng kinh doanh - Công ty Bán lẻ thiết bị di động FPT chia sẻ: Trước đây mỗi lần có nhu cầu mua vàng, tôi phải ra ngân hàng rút tiền hay xách cả túi tiền từ nhà tới cửa hàng vàng. Nhiều khi tâm lý thấy run, chỉ lo bị theo dõi rồi bị cướp. Từ ngày Ngân hàng Tiên Phong có dịch vụ này, lại sẵn có tài khoản, tôi đã bỏ hẳn việc mang tiền đi mua bán lòng vòng.

“eGold giúp tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tránh được nhiều rủi ro khi mua bán. Do đã quen sử dụng internet Banking để gửi tiết kiệm hàng tháng, nên tôi thấy tiện vô cùng. Mình giao dịch trực tiếp với ngân hàng để mua vàng và xác thực mua bán bằng token nên rất yên tâm”. Ông Tâm Anh khẳng định.

Không phải sàn vàng

Trước những thắc mắc của dư luận về sản phẩm mới tinh này, một đại diện TienPhongBank lý giải chi tiết: eGold không có bất cứ sự dính dáng nào liên quan đến sàn vàng và vàng tài khoản kể cả hình thức, nội dung cũng như kỹ thuật do người mua vàng và người bán vàng đều mua bán với TienPhong Bank trên cơ sở giá niêm yết của TienPhong Bank, được quyền rút vàng vật chất bất cứ khi nào khách hàng muốn. Điểm nhấn nữa là eGold không thực hiện khớp lệnh giữa người mua với người bán, không thực hiện mua bán khống, không thực hiện giao dịch trạng thái kỳ hạn, không sử dụng công cụ đòn bẩy tài chính.

“Mua bán trực tuyến nên rất dễ canh được giá tốt, TienPhong Bank cung cấp biểu đồ biến động giá vàng liên tục nên khách hàng dễ cập nhật thông tin. Tôi đã từng thực hiện mua hoặc bán vàng thành công chỉ mất chưa đến 10 giây. Tiền và vàng trả về ngay tài khoản của tôi, không phải lo gì cả. Các công đoạn ra ngân hàng rút vàng cũng dễ do tôi có thể đặt lịch trực tuyến luôn”- ông Tâm Anh nói thêm.

TienPhongBank lưu ý việc cung cấp dịch vụ mua bán vàng vật chất qua Internet Banking, khách hàng mua vàng xong có thể lấy vàng ngay, hoặc đăng ký lấy vàng vào một ngày khác. Trong thời gian chưa lấy vàng, TienPhongBank sẽ giữ hộ cho khách cho đến khi khách lấy hoặc khách có thể bán lại vàng nếu muốn. TienPhong Bank nhấn mạnh ngân hàng luôn đảm bảo giá giao dịch tốt nhất và giao dịch theo đúng giá niêm yết theo thời gian thực.

TienPhong Bank sẽ gửi ngay email xác nhận kèm mã vạch thế hệ mới QR Code sau khi khách hàng hoàn tất giao dịch mua vàng qua Internet Banking và đăng ký ngày nhận vàng. Khách hàng chỉ cần đưa mã QR Code cho giao dịch viên khi đến nhận vàng. Mọi thủ tục được tối giản và giao dịch rất nhanh chóng do mã vạch đã được mã hóa, đảm bảo bảo mật và an toàn nhất. Loại vàng giao dịch bao gồm vàng miếng SJC, nhẫn ép vỉ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

Trong “Chiến lược đầu tư tháng 8/2013”, CTCK Rồng Việt nhận định, với quan điểm khoảng trống thông tin hiện tại là tích cực thì VDSC đánh giá cao kịch bản khả năng thị trường có thể giằng co với thanh khoản thấp với vùng biến động kỳ vọng của VN-Index nằm trong khoảng từ 480-510 điểm và vùng biến động đối với HN-Index nằm trong khoảng 60-63 điểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá