Hyundai Việt Nam mở rộng phân khúc xe chuyên dụng

TPO - Ngày 28/10, Cty cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV) đã cho ra mắt thị trường mẫu xe Grand Starex chuyên dụng dành cho cứu thương và chuyển ngân.

Xe Grand Starex chuyển ngân của Hyundai Việt Nam
Mẫu xe Grand Starex cứu thương được sản xuất nhằm đáp ứng tốt nhất việc vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân cũng như khả năng lắp đặt, sử dụng trang thiết bị y tế lắp kèm theo.

Mẫu xe Grand Starex chuyển ngân cũng được phát triển từ dòng xe Grand Starex 12 chỗ ngồi giống xe cứu thương với bề ngoài không khác biệt với các loại xe thông dụng khác.

Đây là thiết kế có chủ ý của nhà sản xuất để tránh gây chú ý vào hoạt động đặc biệt của xe nhằm tăng thêm tính an toàn, đồng thời đảm bảo tính đa dụng của xe.

Ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc Hyundai Việt Nam cho biết, trên thực tế, mẫu xe Grand Starex đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ nhiều năm nay với nhiều vai trò khác nhau, trong đó có vận tải hành khách, chuyển ngân và cả cứu thương.

Hai loại xe cứu thương và chuyển ngân cũng đã được HMV cung cấp ra thị trường từ giữa năm 2008.

Công ty đã cung cấp nhiều lô xe Grand Starex cứu thương cho các bệnh viện Việt Đức, Nội tiết, Hội chữ thập đỏ, Sở Y tế Tây Ninh, trung tâm cúm A - Bộ Y tế và các bệnh viện đa khoa trên nhiều tỉnh thành của cả nước.

Tương tự, nhiều lô xe chuyển ngân cũng đã được HMV giao cho các ngân hàng như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Miền tây, Ngân hàng Cổ phần Thương mại Phát triển nhà, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Đại Dương...

Được biết mức giá của xe Grand Starex cứu thương bản sử dụng động cơ xăng là 26.500 USD/chiếc và bản động cơ diesel là 27.500 USD/chiếc. Còn giá của xe chuyển ngân sử dụng động cơ xăng là 26.500 USD/chiếc và động cơ diesel là 28.500 USD/chiếc.

Tại lễ ra mắt dòng xe mới, Hyundai Việt Nam cũng trao tặng cho bệnh viện Bạch Mai một chiếc xe cứu thương trị giá trên 500 triệu đồng để phục vụ việc vận chuyển cấp cứu bệnh nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá