INAX Việt Nam cam kết đồng hành cùng 'Trái tim cho em'

Ngày 12 - 10, Công ty TNHH INAX Việt Nam ký cam kết với Đài Truyền Hình Việt Nam – đơn vị đại diện “Quỹ Tấm Lòng Việt” về việc tiếp tục tài trợ thêm 1,2 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em”.

INAX Việt Nam cam kết đồng hành cùng 'Trái tim cho em'

Đây là chương trình hợp tác ba bên giữa Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ.

Với bản cam kết này, đây là năm thứ ba liên tiếp INAX Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình với tổng số tiền tài trợ lên đến 3,2 tỷ đồng. Tham gia chứng kiến buổi lễ có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

INAX Việt Nam cam kết đồng hành cùng 'Trái tim cho em' - ảnh 1
 

Năm nay Công ty TNHH INAX Việt Nam sẽ chia số tiền tài trợ làm 2 phần: bao gồm tặng một máy thở Bennett 840 cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhằm nâng cao năng lực cho bệnh viện đồng thời thực hiện khoảng 10 ca phẫu thuật tim thông thường cho các em nhỏ dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh gia đình éo le, quá nghèo không đủ khả năng tài chính để chi trả. Đây cũng là những trường hợp cần được phẫu thuật ngay để tiếp tục duy trì sự sống.

Thời gian thực hiện các ca phẫu thuật dự kiến vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012 tại ba miền Bắc, Trung và Nam. Chi phí của nhà tài trợ đóng góp cho mỗi ca phẫu thuật trong khuôn khổ chương trình dự kiến khoảng từ 35-40 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ k‎ý kết, ông Morita Nguyễn - Giám Đốc Kinh doanh , Thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty TNHH INAX Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tham gia tài trợ năm nay, vì những kết quả tốt đẹp mà chương trình đã thực hiện trong năm trước và ý nghĩa thiết thực mà nó mang lại cho xã hội.

INAX Việt Nam đã có kế hoạch đưa ra một chương trình cụ thể để công tác xã hội không chỉ là sự đóng góp của doanh nghiệp mà chính khách hàng và hệ thống đại lý cũng có thể tham gia vào những chương trình từ thiện, xã hội, phát triển cộng đồng thế này".

INAX Việt Nam cam kết đồng hành cùng 'Trái tim cho em' - ảnh 2
 

Có mặt tại buổi lễ còn có đại diện bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, đại diện bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã được INAX Việt Nam hỗ trợ mổ tim năm 2010.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Định – Trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: "Trong ba năm sát cánh đóng góp cùng chương trình, bệnh viện Đại học Y Dược đã phẫu thuật tim cho 107 trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nếu không có sự hỗ trợ của chương trình, các cháu sẽ không thể có điều kiện được có một cuộc sống khỏe mạnh như các bạn bè cùng trang lứa khác".

"Máy thở do Công ty INAX tài trợ thông qua quỹ “Tấm lòng Việt” và chương trình “Trái tim cho em” sẽ giúp khoa Phát triển tim mạch của Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị để mổ cho trẻ nhỏ, tăng cơ hội cứu sống các trường hợp bệnh tim bẩm sinh nặng cần mổ ngay”.

Tại lễ ký kết, đại diện quỹ “Tấm lòng Việt” cũng báo cáo kết quả hoạt động của chương trình cho đến thời điểm tháng 08/2011 cũng như kế hoạch thực hiện các ca phẫu thuật và can thiệp tim, kế hoạch nâng cao năng lực cho các khoa tim mạch trên toàn quốc trong thời gian tới.

Hàng năm theo thống kê, có khoảng hơn mười sáu nghìn trẻ em trên toàn quốc mắc bệnh tim bẩm sinh một tỷ lệ không nhỏ trong số đó phải tiến hành phẫu thuật thì trẻ mới có cơ hội sống. Tuy nhiên, chi phí trung bình một ca phẫu thuật thường từ 35 đến 60 triệu đồng, một số tiền tương đối lớn đối với hầu hết các gia đình nông thôn Việt Nam, đặc biệt đối với các hộ nghèo.

Do vậy, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn rất ít cơ hội chữa bệnh. Và mỗi ngày trên cả nước vẫn có hàng trăm trẻ em tử vong do không được phẫu thuật kịp thời.

Quang Huy

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá