INCOMBANK áp dụng Mạng kiến trúc hướng dịch vụ SONA 

Cisco cùng tập đoàn HPT đã triển khai hệ thống cơ sở hạ tầng truyền thông cho INCOMBANK dựa trên Kiến trúc mạng hướng dịch vụ SONA (Service-Oriented Network Architecture).

SONA là kiến trúc mà các dịch vụ như: an ninh, thoại, video… được nhúng sẵn trên nền hạ tầng mạng truyền thông trở thành các dịch vụ nền. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể triển khai rất nhanh các ứng dụng, cũng như tối ưu hóa hệ thống. Những đặc điểm nổi bật của kiến trúc bao gồm:

- Các tính năng  an ninh mạng được nhúng sẵn ngay trong các thiết bị mạng giúp các ứng dụng được triển khai nhanh chóng và an toàn.

- Sẵn sàng cho việc triển khai mạng hội tụ cho các ứng dụng mới như thoại, video, di động.

- Sẵn sàng cho việc triển khai ảo hóa trên hệ thống, giúp cho nhiều đơn vị thành viên có thể sử dụng chung nguồn tài nguyên chung của ngân hàng. giúp giảm chi phí đầu tư cho toàn hệ thống.

Song song với việc triển khai hệ thống phần mềm lõi cho ngân hàng (Core Banking), INCOMBANK luôn chú trọng việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng truyền thông. Một ví dụ điển hình là dịch vụ an ninh mạng. Ngân hàng đã quan tâm và triển khai các giải pháp an ninh bảo mật rất sớm.

Đến nay các chi nhánh ngân hàng công thương đã triển khai hoàn thiện hệ thống an ninh, bảo mật cơ bản đảm bảo cho các giao dịch tài chính. Bên cạnh hàng loạt công nghệ an ninh mạng tiên tiến đã được đưa vào thử nghiệm như công nghệ NAC (Network Admission Control). Đây là một trong những công nghệ an ninh mạng mới nhất trên thế giới và lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá