Karofi tặng 30 máy lọc nước tại Nam Định

Hưởng ứng ngày Nước thế giới 22/3/2016, Chương trình Tận tâm vì tương lai Việt vừa được tổ chức tại xã Đại An, huyện Vụ Bản - một trong những điểm nóng ô nhiễm nguồn nước tại tỉnh Nam Định.

Đại diện Công ty CP Karofi Việt Nam trao quà cho bà con nghèo xã Đại An.
Đại diện Công ty CP Karofi Việt Nam trao quà cho bà con nghèo xã Đại An.
Nhân dịp này, 30 chiếc máy lọc nước Karofi sẽ được trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đại An cũng như các trường học trên địa bàn xã để giúp người dân và các em học sinh có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo.

Trong buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng phát động nhân dân địa phương hòa chung với toàn thế giới hưởng ứng ngày Nước thế giới thông qua việc nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. 

Người dân cũng được cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường chia sẻ các kiến thức về nước đối với sức khỏe cũng như đề xuất các giải pháp giúp người dân có thể bảo vệ bản thân và gia đình trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm.

Xã Đại An, huyện Vụ Bản là một trong những điểm nóng môi trường của tỉnh Nam Định. Theo báo cáo của Phòng môi trường xã thì nguồn nước ở địa phương bị ô nhiễm là do địa tầng khu vực và nguồn rác thải chưa được xử lý. Nồng độ Asen và sắt cao gấp nhiều lần cho phép. Hiện địa phương đã có những chính sách vận động bà con sử dụng nước sạch và đề xuất xây dựng nhà máy xử lý rác thải nhưng cũng chưa được giải quyết triệt để.

Karofi tặng 30 máy lọc nước tại Nam Định - ảnh 1 Chuyên gia tuyên truyền Nước và Sức khỏe nhân dịp ngày Nước thế giới.
Tại đây, riêng trường mầm non có tới 5 khu riêng lẻ, số lượng học sinh bán trú lên tới hàng nghìn cháu. Thêm vào đó là 1 khu trường tiểu học và 1 khu trường trung học cơ sở. Hiện tất cả đều chưa được tiếp cận và sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Tính đến thời điểm này, chương trình đã hoàn thiện việc trao tặng và lắp đặt 140 chiếc máy lọc nước Karofi tới 22 khu trường học, hơn 100 hộ nghèo tại 5 điểm nóng ô nhiễm nước trên toàn quốc. Đã có hơn 7000 em học sinh và gần 600 người dân được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình.

30 chiếc máy lọc nước được trao tặng tại là loại máy Karofi 7 cấp lọc đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao-Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y Tế), đảm bảo đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT)… Trong vòng 5 năm kể từ ngày lắp đặt, Công ty Karofi sẽ tài trợ toàn bộ chi phí liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và duy trì hoạt động của sản phẩm.

Karofi tặng 30 máy lọc nước tại Nam Định - ảnh 2 Đại diện công ty CP Karofi giới thiệu về chương trình Tận tâm vì tương lai Việt.
Karofi tặng 30 máy lọc nước tại Nam Định - ảnh 3 Đại diện Lãnh đạo xã Đại An phát biểu cảm ơn Ban tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng