Hôm nay (17/12):

Khai mạc Diễn đàn việc làm quốc gia

Diễn đàn việc làm Quốc gia với chủ đề “Việc làm bền vững trong bối cảnh tăng trưởng và hội nhập” sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12/2007, tại Hà Nội.

Đây là Diễn đàn việc làm Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đồng tổ chức.

Tại cuộc họp báo chiều 16/12/2007, ông Nguyễn Thanh Hoà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Diễn đàn này có hơn 100 quan chức cao cấp của Chính phủ, các nhà hoạch đinh chính sách, đại diện các tổ chức của người sử dụng lao động tham dự.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng Thập kỷ việc làm bền vững ở châu Á thông qua việc tham vấn với tất cả các đối tác ba bên xây dựng chiến lược việc làm quốc gia và lồng ghép chiến lược này vào kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Tại diễn đàn này sẽ diễn ra các phiên thảo luận, về những thách thức và cơ hội gắn với thập kỷ việc làm bền vững ở châu Á do các quốc gia thành viên của ILO thông qua năm 2006.

Diễn đàn cũng xem xét chiến lược việc làm trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập; khai thác mối quan hệ giữa Luật Lao động, đối thoại xã hội và năng lực cạnh tranh; xem xét cách thức Việt Nam đạt được sự cân bằng giữa linh hoạt cho doanh nghiệp và an toàn cho người lao động; nhấn mạnh cách tiếp cận mới thúc đẩy phát triển kỹ năng, cải thiện vốn con người và sức lao động; thảo luận các chiến lược phát triển kinh tế ở địa phương.

Bà Sachiko Yamamoto, Giám đốc Văn phòng ILO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết:

Việt Nam đã có nhiều bước tiến trong phát triển kinh tế xã hội từ khi có chính sách đổi mới. Đây cũng là một trong những câu chuyện thành công của khu vực Châu Á. Tuy nhiên, thành công này cũng đặt ra nhiều thách thức mới đòi hỏi những chính sách mới, bao gồm cả lĩnh vực lao động.

Diễn đàn sẽ là dịp để các nhà hoạch định Việt Nam xác định những thách thức, tìm ra các giải pháp để cân bằng giữa phát triển kinh tế với tạo việc làm chất lượng và bền vững. Cũng trong chiều 16/12, triển lãm ảnh và các ấn phẩm về việc làm bền vững đã được tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá