Khai mạc tuần lễ văn hoá dầu khí lần thứ 11

Ngày 25/8, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và công đoàn dầu khí Việt Nam tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ Văn hoá Dầu khí lần thứ XI” và Hội thao ngành Dầu khí năm 2018.

Khai mạc tuần lễ văn hoá dầu khí lần thứ 11
Khai mạc tuần lễ văn hoá dầu khí lần thứ 11

Đây là hoạt động chào mừng 73 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 43 năm Ngày thành lập Ngành Dầu khí Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội VI Công đoàn ngành dầu khí, góp phần xây đựng đời sống văn hoá ở cơ sở, là ngày hội văn hoá nhằm phát triển toàn diện thể lực, sức khoẻ, tinh thần, ý chí người lao động.

Hội thao diễn ra từ 24-26/8, gồm 8 bộ môn thi đấu, với sự tham gia của hơn 500 vận động viên từ 22 đơn vị. Các bộ môn thi đấu gồm: bóng đá, kéo co nam nữ, cầu lông, bóng bàn,  tenis, cờ vua, cờ tướng và bơi lội. Mỗi môn thi đấu là hoạt động thực tiễn, sôi nổi, là những gam màu tô điểm cho bức tranh sinh động về cuộc sống cán bộ công nhân viên trong ngành.

Đây là dịp để người lao động dầu khí nêu cao tinh thần sống, làm việc tận tâm, nhiệt huyết, trí tuệ và quyết tâm đồng lòng hợp sức để vượt qua khó khăn thử thác, tiếp tục đưa văn hoá dầu khí thấm sâu nhận thức, tình cảm và hành động của hơn 60.000 người lao động dầu khí. Đây là nét đẹp văn hoá được bồi đắp, phát triển suốt nhiều năm qua và hun đúc thành nét riêng của Văn hoá dầu khí với: bản lĩnh, trí tuệ, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, nhân ái của các thế hệ người lao động dầu khí.

Tuần lễ Văn hoá dầu khí nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao, rèn luyện sức khoẻ, duy trì “món ăn tinh thần” động viên đội ngũ người lao động dầu khí hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của tập đoàn. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tập đoàn và sự khao khát xây dựng PVN phát triển bền vững dựa trên nền tảng văn hoá và con người dầu khí với thể chất, tình cảm, trí tuệ, tinh thần phát triển song hành để phát huy cao độ sáng tạo cống hiên, phấn đấu đưa PVN ngày càng phát triển vững mạnh.

Công đoàn dầu khí Việt Nam tổ chức Cuộc thi online “Tìm hiểu hoạt động công đoàn” năm 2018 với Chủ đề công tác an toàn vệ sinh lao động và trao giải cho các cá nhân đạt kết quả cao. Công đoàn dầu khí cũng tuyên dương, khen thưởng các đơn vị tiêu biểu phong trào Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở năm 2018. Đây là hình thức tuyên dương các đơn vị thực hiện tốt phong trào trong năm qua như tổ chức nhiều hoạt động thể thao, hội thi, hội diễn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động…

Khai mạc tuần lễ văn hoá dầu khí lần thứ 11 - ảnh 1 Các vận động viên tham gia hội thao ngành dầu khí năm 2018

Một trong hoạt động nổi bật của Tuần lễ Văn hoá Dầu khí lần thứ 11 là Chương trình toạ đàm nhân kỷ niệm 30 năm ngày phát hiện và khai thác tấn đầu đầu tiên trong đá móng trên Thềm lục địa Việt Nam (vào sáng 24/8). Toạ đàm là dịp ghi nhận thành tựu quan trọng của ngành Dầu khí, tiếp tục gây dựng niềm tự hào của người lao động, động viên người làm công tác khoa học dầu khí tiếp tục sáng tạo vì sự phát triển ngành dầu khí.

Phát biểu tại toạ đàm, Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh khẳng định truyền thống vẻ vang 43 năm ngành thành lập PVN và ý chí quyết tâm của “những người đi tìm lửa” trong tìm kiếm, phát hiện và khai thác hiệu quả dầu trong đá móng đã đóng góp quan trọng cho đất nước. 

Đây cũng là bài học về vận dụng trí tuệ để giải quyết những khó khăn trong thực tiễn của ngành dầu khí hiện nay; từ đó tạo niềm tin vào năng lực và trí tuệ của đội ngũ lao động dầu khí, về bản lĩnh dám chấp nhận rủi ro vì thành công chung. 

Trong giai đoạn này, lãnh đạo PVN nhận thấy văn hoá dầu khí cùng với truyền thống lịch sử của ngành chính là “cái neo” để người lao động “xốc” lại tinh thần và tăng cường sự đoàn kết để vượt qua những thách thức rất lớn trong bối cảnh khó khăn hiện nay, từ đó hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Tại Diễn đàn, Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh đã chúc mừng các nhà khoa học là đại diện cho 49 tác giả đã được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh cho Cụm công trình “Tìm kiếm, phát hiện và khai thác có hiệu quả các thân dầu trong tầng đá móng granitoit trước Đệ tam bể Cửu Long, thềm lục địa Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng