Generali ký kết hợp đồng toàn cầu với Obi Worldphone:

Khai thác các thị trường tăng trưởng nhanh trong đó có Việt Nam

TP - Tiếp theo công bố chính thức toàn cầu mới đây của Tập đoàn Generali và Obi Worldphone, điện thoại smartphone của Obi sẽ được tung ra tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền Digiworld Corporation.

Các lãnh đạo của OBI, Digiworld, Generali và Qualcomm trong sự kiện ra mắt Obi Worldphone
Các lãnh đạo của OBI, Digiworld, Generali và Qualcomm trong sự kiện ra mắt Obi Worldphone

Trước đó, vào ngày 26/08/2015 tại San Francisco, Tập đoàn Generali và Obi Worldphone đã công bố một thỏa thuận độc quyền mang tính tiên phong trong đó Generali dự kiến khai thác tiềm năng kinh doanh qua kênh điện thoại di động tại 20 thị trường tăng trưởng nhanh bao gồm Việt Nam cho đến năm 2017. Ứng dụng của Generali sẽ được cài đặt vào điện thoại của Obi Worldphone nhằm tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng lên đến hơn 10 triệu người.

Theo ông Giovanni Giuliani, Giám đốc Chiến lược và Phát triển Kinh doanh của Tập đoàn Generali thỏa thuận mang tính đột phá này với Obi Worldphone sẽ cho phép Generali cung cấp những dịch vụ hữu ích, phù hợp đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua thiết bị yêu thích của họ, đó là những chiếc điện thoại thông minh. Generali sẽ hiện diện trên màn hình chủ của điện thoại Obi như một ứng dụng được cài đặt và đây là một phương cách mới để kết nối với khách hàng. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Obi, một công ty khởi nghiệp với công nghệ tiên phong đã khẳng định thành công, nổi bật với thiết kế chất lượng cao và khả năng phân phối vượt trội.

Obi là một công ty khởi nghiệp (start-up company) được đồng sáng lập bởi ông John Sculley, cựu Tổng Giám đốc của Apple. Mục tiêu của công ty là phục vụ thị trường điện thoại di động năng động và đang tăng trưởng nhanh tại nhiều quốc gia bằng cách nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi với thiết bị hiện đại và giá cả hấp dẫn.

Dựa trên hệ điều hành Android, Obi Worldphone được thiết kế bởi Ammunition, một công ty thiết kế đặt tại San Francisco đứng đầu trong danh sách 10 công ty sáng tạo nhất thế giới về thiết kế theo xếp hạng của tạp chí Fast Company năm 2015. Hệ thống phân phối rộng lớn của Obi tại các thị trường mục tiêu được đảm bảo bởi việc hợp tác với Inflexionpoint, một công ty dẫn đầu về chuỗi cung ứng IT trên toàn cầu.

Theo điều khoản hợp đồng, Generali và Obi sẽ hợp tác phát triển một nền tảng dịch vụ bảo hiểm dựa trên các ứng dụng gốc được cài đặt sẵn trên các thiết bị di động nhằm kết nối với khách hàng thông qua việc thêm vào các dịch vụ thích hợp ngay từ màn hình chủ của Obi Worldphone.Các ứng dụng sẽ được phát triển riêng cho từng nước và cung cấp cho khách hàng trên các thị trường nơi Generali và Obi cùng hoạt động, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Phillippines và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trong năm 2015, với kế hoạch vươn tới 20 quốc gia đến năm 2017.

Generali cung cấp các giải pháp bảo hiểm đa dạng bao gồm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, dịch vụ dành cho doanh nghiệp và thương mại, phúc lợi nhân viên cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tại châu Á, Generali hoạt động tại 10 thị trường bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Phillippines, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Singapore.

Generali Việt Nam đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam và hiện hoạt động tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Hải Phòng. Generali Việt Nam hiện đang phục vụ nhu cầu bảo hiểm cho hơn 75.000 khách hàng cá nhân và nhân viên của 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Generali Việt Nam cũng đã hợp tác với một số ngân hàng thương mại hàng đầu trong nước nhằm triển khai các sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng thông qua hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của các đối tác ngân hàng này trên toàn quốc.

Generali là một trong những Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất toàn cầu, với doanh thu phí bảo hiểm năm 2014 đạt trên 70 tỷ Euro. Hiện nay, tập đoàn Generali có 78.000 nhân viên và đang phục vụ 72 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá