Khai trương 5 tuyến xe buýt mới tại Bình Dương

Công ty TNHH Xe Buýt Becamex Tokyu (BECAMEX TOKYU BUS) là công ty con 100% vốn của Công ty TNHH Becamex Tokyu (BECAMEX TOKYU) - liên doanh được thành lập vào tháng 3 năm 2012 giữa Tokyu Corporation và đối tác Việt Nam là BECAMEX IDC CORP.

Khai trương 5 tuyến xe buýt mới tại Bình Dương

Từ ngày 5 tháng 3 (thứ Bảy), BECAMEX TOKYU BUS sẽ khai trương 5 tuyến xe buýt mới kết nối khu vực trung tâm của Thành Phố Mới Bình Dương với các khu vực trọng điểm và vùng lân cận, đồng thời đưa vào vận hành trạm xe buýt trung chuyển mới tại Thành Phố Mới Bình Dương.

Tại thành phố mới Bình Dương, trung tâm của tỉnh Bình Dương, BECAMEX TOKYU và BECAMEX TOKYU BUS vận dụng những kiến thức kinh nghiệm trong phát triển đô thị bao gồm phát triển hạ tầng giao thông mà tập đoàn Tokyu đã tích lũy trong quá trình xây dựng “Khu đô thị Tokyu Tama Den-en” để phát triển “Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương” với các dự án nhà ở, cơ sở thương mại, khu văn phòng, xe buýt, v.v... Việc mở thêm các tuyến xe buýt mới là một phần nỗ lực nhằm nâng cao tính tiện nghi cho “khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương”.

  • Từ tháng 12 năm 2014, BECAMEX TOKYU BUS đã đưa vào vận hành tuyến xe buýt “KAZE SHUTTLE” kết nối thành phố Thủ Dầu Một với Thành Phố Mới Bình Dương. Nhằm xây dựng một hệ thống giao thông mới từ các kiến thức, kinh nghiệm của Nhật Bản như triệt để trong vận hành an toàn, đúng giờ theo biểu đồ giờ đăng tại các trạm xe buýt, sử dụng xe buýt tiện nghi thoải mái, lịch sự với hành khách v.v..., xe buýt “KAZE SHUTTLE” đang dần trở thành phương tiện đi làm, đi học của các công chức làm việc tại Trung tâm Hành chính mới của Tỉnh và khách vãng lai, người dân địa phương, học sinh, sinh viên trong thành phố mới Bình Dương.

  • Khai trương 5 tuyến xe buýt mới tại Bình Dương  - ảnh 1
    5 tuyến mới được đưa vào hoạt động lần này gồm 2 tuyến nối thành phố Thủ Dầu Một với thành phố mới Bình Dương và 3 tuyến chạy tuần hoàn trong thành phố mới Bình Dương, nâng tổng số tuyến hiện nay từ 1 tuyến với 3 lộ trình lên thành 6 tuyến với 8 lộ trình. Ngoài ra, trạm xe buýt trung chuyển được xây dựng mới tại khu thương mại “hikari” bên cạnh Trung tâm Hành chính sẽ trở thành điểm kết nối giao thông trọng điểm của thành phố mới Bình Dương.

Bằng việc tạo ra những giá trị mới dựa trên kinh nghiệm của Nhật Bản với các tiêu chí là “An toàn - Thoải mái - Đúng giờ”, nhằm hoàn thiện dịch vụ giao thông công cộng - một chức năng không thể thiếu trong phát triển đô thị, đồng thời cống hiến cho sự phát triển của thành phố mới Bình Dương, BECAMEX TOKYU BUS đang đi tiên phong trong việc khuyến khích chuyển đổi thói quen sử  dụng xe gắn máy gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các khu phố, trở thành xã hội sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại thành phố mới Bình Dương và các vùng lân cận.

Về dự án phát triển “Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương”, năm 2015 khu thương mại “hikari” và khu căn hộ cao cấp “SORA gardens” hoàn thành, mang lại sự nhộn nhịp cho thành phố. Trong tương lai, BECAMEX TOKYU và BECAMEX TOKYU BUS sẽ tiếp tục xây dựng một môi trường sống phồn vinh tại thành phố mới Bình Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá