Khai trương khu nghỉ dưỡng cao cấp Mai Châu Ecolodge

TP - Công ty TNHH Du lịch Nghỉ dưỡng Sinh thái Mai Châu vừa khai trương khu nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge nằm trọn trên quả đồi Pòm Pu, xã Nà Phòn thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng
Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng có diện tích gần 2ha được quy hoạch hết sức hợp lý với 43 phòng nghỉ tiêu chuẩn hạng sang; 21 căn bungalow độc lập chia làm 5 hạng phòng. Có phòng hội thảo rộng 120m2 với thiết bị hiện đại, khu nhà hàng Hoa Lan sức chứa 90 khách. 

Quầy bar nằm trên tầng 2 của khu Spa, nơi đây quý khách sẽ có một buổi chiều dễ chịu thưởng thức đồ uống và ngắm nhìn toàn cảnh khu nghỉ dưỡng. Khu hồ bơi tiêu chuẩn diện tích 200m2 nằm trên đỉnh đồi, là nơi du khách vừa bơi vừa thỏa sức thư giãn ngắm cảnh thiên nhiên.

Nhìn từ xa, Mai Châu Ecolodge giống một ngôi làng cổ người Thái với nhà sàn, mái cọ, cây cối xum xuê. Nhà sàn chính được lấy ý tưởng từ nhà quan Lang, các căn bungalow độc lập được ví như nhà dân trong làng. 

Mai Châu Ecolodge bao hàm đủ 4 yếu tố: Gần gũi thiên nhiên, bảo vệ môi trường, văn hóa và du lịch bền vững. Phần lớn các vật liệu được khai thác từ địa phương như đá ốp toilette và đá ốp tường vườn sau. 

Trần nhà được làm bằng cây Loi, một loại cây rừng chỉ xuất hiện tại Mai Châu và Mộc Châu. Cây Loi mang về sấy khô đóng thành phên làm trần. Mái nhà được lợp bằng lá cọ theo phong cách của người Thái. Bồn tắm được làm từ gỗ mít, đây là loại gỗ chịu được nước và khai thác ở địa phương, nhưng được đóng bởi các thợ chuyên nghiệp. 

Tất cả cây cối, hoa lá ở trong khu lodge đều được khai thác tại Mai Châu. Trong vận hành lodge, chủ đầu tư cố gắng chọn, kiến tạo các loại vật dụng gần với thiên nhiên. Hệ thống chiếu sáng được dùng năng lượng mặt trời. Nước thải của khu nghỉ dưỡng đều được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. 

Khai trương khu nghỉ dưỡng cao cấp Mai Châu Ecolodge - ảnh 1 Đội ngũ nhân viên người bản địa luôn tận tình với du khách

Văn hóa địa phương là một phần không thể thiếu trong xây dựng, kiến trúc đến hoạt động dịch vụ của Mai Châu Ecolodge, vừa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức văn hóa của du khách, vừa giúp bảo tồn, truyền bá văn hóa địa phương. Tất cả kiến trúc cơ bản của nhà hàng, nhà bungalow được dựa trên kiến trúc nhà sàn của người dân tộc Thái, H’Mông, Dao. 

Hoạt động văn hóa phong phú góp thêm sức hấp dẫn cho Mai Châu Ecolodge. Những ngày lễ hội, người dân tộc Thái, Dao, H’Mông đều tổ chức các sinh hoạt văn hóa như múa khèn, múa Thái. Tại Mai Châu Ecolodge, hoạt động văn hóa này được tổ chức hằng ngày vào buổi tối như ca múa nhạc của các dân tộc Tây Bắc, thưởng thức rượu cần. 

Điểm thú vị nữa ở Mai Châu Ecolodge là du khách sẽ được tận hưởng hương vị nhiều loại ẩm thực đặc sắc vùng Tây Bắc như xôi nếp nương, rượu cần, thịt lợn mán…

Một số điểm tham quan gần Mai Châu Ecolodge: Các bản Pom Coong, bản Lác, bản Nà Tăng, bản Cha Long, bản Văn, Tòng Đậu… mang đậm nét văn hóa địa phương với người dân vô cùng mến khách. Du khách có thể đạp xe để ngắm cảnh thiên nhiên, thăm quan các bản làng, các hang đá, những cây cổ thụ và tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa Mai Châu. Chi tiết, bạn đọc xem tại địa chỉ http://maichau.ecolodge.asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá