KHÁNH THÀNH DỰ ÁN EKOCENTER, THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

TP - Trung tâm hỗ trợ cộng đồng EKOCENTER đầu tiên ở châu Á vừa được khánh thành tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM vào chiều 23/1. Đây là dự án do UBND TP HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM và công ty Coca-Cola phối hợp triển khai nhằm mỗi ngày cung cấp 30kw điện cung cấp cho trung tâm, 6.000 lít nước uống tinh lọc, kết nối truyền thông cũng như đem lại các sản phẩm tiêu dùng, nơi sinh hoạt, giải trí cho người dân địa phương.

Mô hình Trung tâm hỗ trợ cộng đồng này được vận hành bởi một phụ nữ địa phương, hoạt động như một địa điểm sinh hoạt cộng đồng giúp đẩy mạnh lối sống năng động lành mạnh, nâng cao nhận thức của người dân về môi trường thông qua thực hành sử dụng năng lượng hiệu quả. 

Dự án đã được triển khai tại 20 quốc gia thuộc châu Phi, châu Mỹ từ năm 2012 và mục tiêu ban đầu tại Việt Nam là sẽ đặt 10 trung tâm có thể tự duy trì hoạt động. Trung tâm đang hoạt động tại quận Thủ Đức được cung cấp bởi Solarkiosk, một công ty của Đức và là đối tác quan trọng trong sáng kiến toàn cầu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá