Khánh thành “Không gian chia sẻ S.HUB”

Ngày 22/10, sau buổi lễ ký kết khởi động dự án “Thư viện thông minh 2.0” trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, công ty Điện tử Samsung cùng với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM chính thức ra mắt “S.hub - không gian chia sẻ”, một không gian hiện đại phục vụ cho việc đọc, nghiên cứu, chia sẻ ý tưởng, trao đổi tri thức của các bạn trẻ trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM.

Khánh thành “Không gian chia sẻ S.HUB”

Trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam - một đất nước có dân số trẻ, cùng với niềm tin rằng thế hệ trẻ chính là tương lai của đất nước, Samsung tập trung vào việc phát triển các dự án cộng đồng liên quan đến giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng và khuyến khích niềm đam mê khám phá tri thức cho các bạn trẻ. 

Với triết lý đó, dự án cộng đồng “Thư viện thông minh 1.0” khởi động từ tháng 09/2011, trong suốt 4 năm xây dựng và hoạt động đã giúp cải tạo hơn 50 thư viện trường học, trao tặng 200.000 đầu sách, 300 máy vi tính, máy tính bảng, TV, đầu DVD… phục vụ cho 50.000 học sinh trung học trên cả nước. Nối tiếp thành công này, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam về một không gian tiện nghi, hiện đại, mang đến những cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức.

“Thư viện thông minh 2.0” đã được Samsung triển khai cùng với đối tác chiến lược là Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM. Ngày 22/10, không gian trao đổi tri thức mang tên “S.hub” đã chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động với mô hình của một không gian trao đổi tri thức mở, hiện đại bao gồm 3 yếu tố: không gian hiện đại được trang bị với thiết bị công nghệ cao,  không gian trao đổi trực tuyến và các hoạt động theo chủ đề.

Về phía Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, Ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện -chia sẻ: “Chúng tôi, những người thực hiện dự án, luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích hành trình trau dồi và chia sẻ tri thức. Sự ra đời của “Không gian chia sẻ S.hub” hôm nay là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và của Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá