Khánh thành nhà máy sản xuất cà phê “công nghệ sạch” 30 triệu USD

Ngày 8/12, Tổng Công ty cổ phần Tín Nghĩa đã khánh thành nhà máy sàn xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa tại KCN Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Khánh thành nhà máy sản xuất cà phê “công nghệ sạch” 30 triệu USD

Đây là dự án được đầu tư bởi Công ty CP cà phê Tín Nghĩa với số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng do 3 cổ đông đóng góp  gồm Tổng Công ty Tín Nghĩa, Công ty CP đầu tư Thành Thành Công và Công ty CP Dịch vụ Phú Nhuận.

Với số vốn đầu tư trong giai đoạn 1 khoảng 30 triệu USD, nhà máy sản xuất cà phê hòa tan Tín Nghĩa có công suất 3.200 tấn thành phẩm/năm (Đến cuối 2019, Nhà máy sẽ có công suất 5.000 tấn/năm và đến cuối năm 2021 sẽ là 10.000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn khoảng 100 triệu USD), được sản xuất trong dây chuyền hiện đại, khép kín đáp ứng các tiêu chí của Hệ thống An toàn Thực phẩm theo Tiêu chuẩn FSSC 22000. Sản phẩm chủ lực là Cà phê rang xay, Cà phê hòa tan hỗn hợp; đặc biệt là Cà phê hòa tan theo công nghệ Sấy Lạnh (Freezed Dried). Sản phẩm của nhà máy phần lớn sẽ được tiêu thụ ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương.

Theo Tổng công ty CP Tín Nghĩa, trong bối cảnh gia tăng nhu cầu và áp lực từ người tiêu dùng, tất cả những người tham gia trong chuỗi cung ứng thực phẩm phải chứng minh tuân thủ với tiêu chuẩn về An toàn Thực phẩm. Việc xây dựng Hệ thống An Toàn Thực Phẩm theo FSSC 22000 tại Nhà máy Cà Phê Tín Nghĩa là bằng chứng của sự tiên phong và cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đó cũng chính là sự cam kết phát triển bền vững khi Tổng Công ty Tín Nghĩa tham gia trong chuỗi khép kín, từ vùng nguyên liệu đến sản xuất chế biến các sản phẩm cà phê mang lại giá trị gia tăng cao, đáp ứng các tiêu chí bền vững theo 3 khía cạnh: Kinh tế, Xã hội và Môi trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá