Khởi công cao ốc Văn phòng 27 tầng tại Hà Nội

TP - Tập đoàn Nam Cường vừa khởi công toà nhà văn phòng cao cấp 27 tầng trên đường Lê Văn Lương kéo dài tại Hà Nội.

Phối cảnh Tổ hợp văn phòng – khách sạn và căn hộ cho thuê cao cấp
Tòa nhà cao 27 tầng được xây dựng theo tiêu chuẩn văn phòng hạng B với tổng diện tích văn phòng cho thuê 55.000 m2, theo kế hoạch sẽ đưa vào khai thác vào năm 2010.

Đây là công trình đầu tiên trong quần thể văn phòng cao cấp- khách sạn quốc tế 550 phòng và căn hộ cho thuê cao cấp gồm 200 căn hộ do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư tại khu đô thị Dương Nội, TP Hà Đông. 

Tổ hợp văn phòng- khách sạn và căn hộ cho thuê cao cấp được xây dựng trên khuôn viên 45.000m2 chạy dọc theo đường Lê Văn Lương - đường Lê văn Lương kéo dài.

Đây là tuyến đường huyết mạch dài 7,8 km chạy song song với đường Nguyễn Trãi nối giữa TP Hà Đông và TP Hà Nội nhằm giảm tải cho đường Nguyễn Trãi, đặc biệt có ý nghĩa quan  trọng từ khi Hà Đông sát nhập về Hà Nội.

Tuyến đường được qui hoạch hiện đại và đồng bộ với mặt cắt 40m,  vỉa hè rộng trung bình 10 m2,  dọc theo toàn tuyến được bố trí cao ốc, văn phòng, khách sạn, bệnh viện,  dịch vụ...

Sau khi hoàn thành quần thể dịch vụ này không chỉ cung cấp dịch vụ cao cấp cho khu vực Hà Đông, là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan của đường trục đô thị Lê Văn Lương, làm cho Hà Đông trở thành trung tâm mới, hiện đại vào bậc nhất của thủ đô Hà Nội.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, tổng diện tích văn phòng cho thuê bao gồm cả hạng A, B và C của toàn thành phố mới đạt khoảng 200.000m2. Trong năm 2008 chỉ có một số dự án với qui mô nhỏ được đưa vào sử dụng.

Ông Marc Townsend - Tổng giám đốc CBRE Việt Nam nhận định: Hiện tại một số dự án đang được triển khai thi công, nhưng do sự gia tăng mạnh mẽ của đầu tư trực tiếp nước ngoài, sự mở rộng hoạt động kinh doanh của các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan ngoại giao nên tại một số khu vực trung tâm thị trường văn phòng cho thuê sẽ vẫn tiếp tục sôi động trong ngắn hạn cho tới 2010, đến 2011 trở đi thị trường sẽ dần đi vào ổn định khi có nhiều dự án lớn đi vào hoạt động. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá