Khởi công nhà máy rượu truyền thống “lớn nhất Việt Nam”

TPO - Tập đoàn đồ uống AVINAA đã khởi công xây dựng một nhà máy rượu trên quy mô 10h tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vào sáng 8 tháng 9 năm 2011. Theo AVINAA, đây sẽ là nhà máy sản xuất rượu truyền thống theo công nghệ kết hợp giữa Châu Âu và Nhật Bản trên quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Khởi công nhà máy rượu truyền thống “lớn nhất Việt Nam”

Nằm trên địa bàn hai xã Thuận Thành và Trung Thành, ngay trên trục Quốc lộ 3 cửa ngõ vào tỉnh Thái Nguyên, nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành trong 3 năm nhưng sẽ cho ra dòng rượu đầu tiên sau 1 năm. Dòng rượu này sẽ là loại rượu trắng truyền thống chứ không phải dòng vodka vốn là sở trường và đã mang lại tên tuổi cho AVINAA trong 2 năm trở lại đây.

“Hơn 2 năm tiếp cận thị trường rượu, chúng tôi nhận thấy người tiêu dùng Việt Nam nhìn chung vẫn quen sử dụng dòng rượu truyền thống dân tộc, có hương vị thuần Việt. Trên thực tế, các loại rượu quốc lủi, rượu quê, rượu nếp truyền thống có trên thị trường hiện nay đều được sản xuất thủ công, chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khoẻ. Chúng tôi muốn bù đắp khoảng trống này của thị trường bằng cách cung cấp loại rượu mang tính dân tộc nhưng theo tiêu chuẩn quốc tế.” Tiến sỹ Tô Văn Nhât, Tổng giám đốc Tập đoàn Đồ uống AVINAA khẳng định.

Để xác lập mô hình công nghệ cho nhà máy này, Tập đoàn AVINAA đã tham vấn nhiều đơn vị quốc tế như công ty Kosomolet của Nga, công ty EuroDrinks của Phần Lan… Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã phát biểu đánh giá cao dự án này vì hàm lượng chất xám và công nghệ cao của nó.

Không chỉ thế, lãnh đạo Tập đoàn AVINAA khẳng định khát vọng lớn hơn, muốn tạo ra một dòng rượu mang hồn dân tộc Việt Nam với những giá trị đặc trưng Việt Nam.

“Ước mơ của chúng tôi ngay từ những ngày đầu bước chân vào thị trường rượu là sản xuất ra được một sản phẩm rượu Việt. Trung Quốc tự hào có Mao Đài, Nhật Bản có sake, Hàn Quốc có sochu, còn Việt Nam? Ứơc mơ này chi phối và ám ảnh chúng tôi, nhà máy này là một bước quan trọng trên con đường hiện thực giấc mơ ấy.” Tiến sỹ Tô Văn Nhật chia sẻ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá