Khởi động chuyến tàu nghĩa tình chở công nhân về quê đón Tết

Chuyến tàu đầu tiên của chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối 2018” do Tổng công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng công ty đường sắt Việt Nam thực hiện đã lăn bánh tại ga Sài Gòn. Tàu SE30 là chuyến tàu dành riêng cho công nhân về quê ăn Tết, xuất phát lúc 13h ngày 11.2 từ TP.HCM về tới ga Hà Nội. Tàu sẽ đưa các công nhân về quê đón Tết ở các tỉnh dọc miền Trung và miền Bắc, chở theo niềm vui sum họp năm mới của nhiều gia đình.

Đông đảo công nhân và người lao động tập trung tại ga Sài Gòn để lên tàu về quê
Đông đảo công nhân và người lao động tập trung tại ga Sài Gòn để lên tàu về quê

Trưa 11.2, hàng trăm công nhân từ Bình Dương, Long An đã đổ về ga Sài Gòn để đi tàu về quê ăn Tết. Tại ga Biên Hòa (Đồng Nai), từ 12h trưa ngày 11.2, đã có hàng trăm công nhân lao động tập trung sẵn mang theo hành lý, để kịp đón chuyến tàu SE30 miễn phí cho công nhân về quê đón Tết. Có khoảng 400-500 công nhân của tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương có mặt để lên chuyến tàu chở nặng nghĩa tình này. 

Khởi động chuyến tàu nghĩa tình chở công nhân về quê đón Tết - ảnh 1 Đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone chia vui và hỏi thăm từng gia đình công nhân
Trong số này, có nhiều công nhân mang theo cả gia đình để về quê đón tết do đã nhiều năm không về. Anh Trần Văn Tú (SN 1980), công nhân thuộc khu công nghiệp Đồng Nai chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì năm nay được tặng vé tàu về quê đón Tết. Vợ và con tôi năm nay đã được về quê đón cái Tết chung với cả gia đình. Đã 5-6 năm nay vợ tôi chưa được về thăm quê lần nào.”.

Còn chị Trần Thị Nga – CN Cty gỗ tại KCN Tam Phước (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: Tôi đã 6 năm không về quê, phần vì không có tiền, phần vì đi xe đò rất vất vả nên chưa năm nào về được, năm nay được tài trợ vé tàu Tết về quê nên tôi cảm thấy yên tâm và dẫn con về thăm quê ở Hà Tĩnh”.

Khởi động chuyến tàu nghĩa tình chở công nhân về quê đón Tết - ảnh 2 Niềm vui của các gia đình công nhân sắp được về quê sum họp với gia đình
Khởi động chuyến tàu nghĩa tình chở công nhân về quê đón Tết - ảnh 3 Đại diện MobiFone, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc trao tặng 1.200 tấm vé tàu cho đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Bình Dương ngày 8/2/2018
Tiếp nối thành công của năm 2016 và 2017, chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2018” đến nay đã đưa gần 3.000 công nhân các khu công nghiệp các tỉnh phía Nam về quê ăn Tết. Đây là hoạt động thường niên của MobiFone được triển khai nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ công nhân, đồng thời tuyên dương sự nỗ lực của công nhân và người lao động trong một năm làm việc tích cực cũng như khích lệ tinh thần cho họ trong thời gian tới. Giữ trọn lời hứa với người lao động, là giúp công nhân có được chuyến đi thoải mái và an toàn hơn, năm nay, toàn bộ 1.200 công nhân các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương sẽ về quê trên 2 chuyến tàu được ngành đường sắt bố trí riêng cho công nhân với các suất ăn được phục vụ đầy đủ. Trong đó, chuyến tàu xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 13h ngày 11.2 (26 tháng Chạp) chở 610 công nhân và chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Đà Nẵng lúc 13h ngày 13.2 (28 tháng Chạp) sẽ chở 590 công nhân về quê ăn Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá