Tổng Công ty Sông Đà:

Không để lũ làm ảnh hưởng tiến độ công trình

TP - TCty Sông Đà hiện nay đang trực tiếp thi công nhiều dự án thủy điện lớn tại các tỉnh của Lào trong đó phần lớn công trình nằm sát với biên giới Việt Nam, đặc biệt là cửa khẩu Nam Giang (Quảng Nam) và cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum).

Hiện đang có khoảng hơn 2.000 CBCNV của các Cty Sông Đà 4, 5, 6, 9, 10, 11, 19, Cty Cơ khí lắp máy, Cty Tư vấn, Ban quản lý dự án điện Việt Lào, Ban điều hành công trình... thuộc TCty Sông Đà đang làm nhiệm vụ thi công tại công trình TĐ Xêkaman 3 trên địa bàn huyện Đắc Trưng, tỉnh Sê Kông.

Trong suốt 1 tuần qua bị ảnh hưởng của lũ, hàng nghìn tấn xi măng, sắt thép, xăng dầu cùng với hơn 100 thùng mỳ tôm, 6 tấn gạo và một số nhu yếu, thực phẩm cứu trợ đều nằm ứ đọng tại cửa khẩu Đắktàooc (phía Việt Nam) do tuyến đường vào công trình bị sạt lở nghiêm trọng, các xe vận chuyển không thể tiếp cận được đành nằm chờ.

Được biết trong khi đội quân thiện chiến của các Cty Sông Đà 9, Sông Đà 19 đã có mặt tại hiện trường để khắc phục nhiều đoạn sạt lở thì tại Hà Nội lãnh đạo Tổng Cty Sông Đà đang khẩn trương tìm phương án nhanh chóng đưa hàng cứu trợ và vật tư thiết bị đến công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công phục vụ ngăn sông đợt 1 vào hạ tuần tháng 12 này, trong đó đã tính đến phương án có thể thuê máy bay trực thăng làm phương tiện ứng cứu chuyển hàng cứu trợ đến công trình kịp thời.

Với phương châm lá lành đùm lá rách, TCty Sông Đà đã phát động đợt quyên góp đối với toàn thể CBCNV để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Ngay từ 14 giờ chiều 16/11/2007 tại trụ sở Tổng Cty đã có 11 đơn vị lớn trực thuộc đóng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP Hà Đông và hơn 200 CBNV hăng hái tự nguyện đem đến ủng hộ số tiền trên 300 triệu đồng. Số tiền này được Công đoàn Tổng Cty chuyển gấp đến Quỹ cứu trợ ngay trong ngày.

Từ đầu năm 2007 đến nay, TCty Sông Đà đã quyên góp ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai bão lụt với số tiền trên 1 tỷ đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá