Không gian văn hóa - ẩm thực Việt trong lòng Hà Nội

Làng Văn Hóa Du Lịch & Ẩm Thực Nắng Sông Hồng nằm trải dài trên 2,5 hecta ven Sông Hồng với những công trình kiến trúc độc đáo, gần gũi với thiên nhiên.

Không gian kiến trúc của Nắng Sông Hồng toát lên vẻ hồn hậu của đất và người Việt Nam
Không gian kiến trúc của Nắng Sông Hồng toát lên vẻ hồn hậu của đất và người Việt Nam
Nơi đây là một chuỗi mô hình văn hóa kết hợp với ẩm thực mang đậm nét truyền thống của vùng Bắc Bộ và đã trở thành địa điểm quen thuộc của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Nắng Sông Hồng đã được lựa chọn là địa điểm cho vòng thi chung khảo phía Bắc - cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Bên bờ Sông Hồng thanh bình, toàn bộ không gian kiến trúc của Nắng Sông Hồng toát lên vẻ hồn Việt bởi những công trình kiến trúc được kiến tạo từ những chất liệu truyền thống như gạch vồ, gạch bát, đá xanh, ngói gốm, tre nứa,... được sử dụng nhằm đặc tả, tái hiện không gian kiến trúc cổ nhưng vẫn mang nét thời đại. Với vẻ đẹp thơ mộng và gần gũi, trong không gian chung của Nắng Sông Hồng, mỗi nhà hàng mang một vẻ riêng và được đặt tên 5 loài hoa rất quen thuộc: Hoa Sen, Súng, Bưởi, Chanh, Cúc. Nơi đây không gian đủ rộng cho 1400 thực khách với các món ăn truyền thống của đất Tràng An và các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng.

Ông Peter N.C Weerabahu, Giám đốc điều hành của Nắng Sông Hồng chia sẻ: Người Việt Nam ngày càng chú trọng hơn đến sức khỏe của mình, ẩm thực nơi đây sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của thực khách vì quy trình quản lý và chế biến thực phẩm ở Làng Văn Hóa Du Lịch & Ẩm Thực Nắng Sông Hồng được kiểm soát theo tiêu chuẩn ISO 9000-2008.

Du khách đến Nắng Sông Hồng không chỉ thưởng thức ẩm thực, mà còn để thả lỏng mình trong một không gian đầy tính nghệ thuật cao với các loại hình âm nhạc dân gian như làn điệu quan họ, hát chèo và chầu văn... Khu chợ quê nguyên bản, các trò chơi dân gian như Đánh đu, Cầu kiều, Múa sạp,… được tái hiện như trở về với ngày xưa. Du khách có thể tham gia trồng cây ăn quả, tự trồng và thu hoạch cây hoa màu quanh khu vực vườn rau sạch của Làng.

Không gian văn hóa - ẩm thực Việt trong lòng Hà Nội - ảnh 1

Quầy Bar Thiên Nhiên với kiến trúc độc đáo để thực khách thưởng thức không gian lãng mạn

Công trình nổi bật nhất ở Nắng Sông Hồng là Khu Thủy Đình Rối nước trên hồ đẹp và lớn nhất Việt Nam, với sức chứa trên 300 chỗ thường ngày biểu diễn và tôn vinh nghệ thuật Rối nước truyền thống. Quầy Bar Thiên Nhiên với kiến trúc độc đáo, thực khách ngồi đây thưởng thức cà phê, cùng đón bình minh, ngắm hoàng hôn hay lắng nghe những âm thanh của sông nước, nắng, gió và thưởng thức tiếng ca, tiếng đàn của của các nghệ sĩ tài hoa. Với những du khách yêu thiên nhiên - cảnh đẹp, nơi đây là địa điểm không thể bỏ qua, đến đây chắc chắn quý khách sẽ muốn lưu lại những hình ảnh đẹp cho mình.

Nắng Sông Hồng thực sự là điểm đến Văn hóa và Du lịch cho du khách trong nước và Quốc tế, là nơi lý tưởng cho việc tổ chức những bữa tiệc liên hoan, các hoạt động ngoại khóa, hội thảo và các sự kiện Văn hóa nghệ thuật lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng