Không ngừng bước tới sau những thành công

Không ngừng bước tới sau những thành công

“… Tôi đã từng 2 lần gần như trắng tay, không việc làm, không nhà cửa và mất khá nhiều bạn bè. Tất cả những điều đó thực sự khó khăn, nhưng may mắn tôi đã đứng lên được. Tôi mạnh mẽ hơn. Tôi yêu quý sức lao động của mình hơn và rất biết trân trọng những gì xung quanh mình…”. Ông Nguyễn Hoài Nam – Tổng Giám Đốc Công Ty Berjaya – đã bắt đầu bằng những thất bại để nói về thành công trong sự nghiệp của mình, những thành công có được bằng sự vươn lên và không ngừng bước tới sau những lần tưởng chừng như gục ngã.

Bước lên từ những thất bại

Bắt đầu câu chuyện, Nguyễn Hoài Nam chia sẻ “Tôi là người may mắn, may mắn nhất là tôi có ngày hôm nay hoàn toàn không phải do mình được đi trên một chiếc thảm đỏ mà người khác đã trải sẵn. Con đường dẫn tôi đến sự thành công của ngày hôm nay có quá nhiều chông gai và đầy rẫy những khó khăn thử thách. Tôi đã từng 2 lần gần như trắng tay, không việc làm, không nhà cửa và mất khá nhiều bạn bè. Tất cả những điều đó đã không làm tôi gục ngã. Tôi mạnh mẽ hơn. Tôi yêu quý sức lao động của mình hơn và rất biết trân trọng những gì xung quanh mình”.

Cái gì không đốn ngã được mình thì càng làm cho mình thêm trở nên thêm mạnh mẽ. Từ những thất bại ban đầu của anh, người ta đã phải ngưỡng mộ những gì anh làm được hôm nay. Đó là những dự án hàng tỉ USD của Berjaya: Khu Garden City, Thạch bàn Hà nội, Khu Biên Hòa City square , Khu Đô thị Đại học Quốc tế có tổng mức đầu tư 3,5 tỉ USD trên diện tích 925ha, Dự án Trung Tâm Tài Chính Việt Nam tại TP HCM với tổng vốn đầu tư gần 1 tỉ USD, 2 Khách sạn 5 sao tại Hà nội là Sheraton và Intercontinental, Công ty Chứng khoán SBBS .

Không ngừng bước tới sau những thành công

Nguyễn Hoài Nam rong ruổi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, có lúc người ta đang thấy anh đang ở Hà Nội rồi bất ngờ xuất hiện ở Khánh Hoà, Đà Nẵng; hay lặn lội xuống tận vùng sông nước Cà Mau. “Cho đến hôm nay, chúng tôi đã sở hữu 2 khách sạn năm sao tại Hà Nội, 1 khách sạn 4 sao tại Phú Quốc, 1 công ty Chứng Khoán tại thành phố Hồ Chí Minh và 7 dự án bất động sản lớn tại Việt Nam.” Để có được những thành quả đó, anh đã phải đánh đổi rất nhiều những giá trị khác trong cuộc sống, mỗi ngày anh phải làm việc hơn 10 tiếng và ngồi trên máy bay 4 chuyến/ tuần.

Tuy công việc có căng thẳng nhưng anh vẫn luôn cảm thấy rất hạnh phúc vì đó chính là niềm vui. Công việc giúp anh sáng tạo hơn, yêu đời và hạnh phúc hơn; và trên tất cả, còn làm việc thì anh còn cảm thấy mình là người có ích.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam
Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: nhân vật cung cấp

 “Thách thức lớn nhất của tôi là thời gian, mỗi người chúng ta chỉ có 24 giờ và một trái tim. Mình phải làm sao để hoàn thành công việc và giải quyết tất cả các mối quan hệ gia đình cũng như xã hội. Các dự án của công ty cũng được quyết định rất nhiều bởi các mốc thời gian, khởi công lúc nào, giải ngân lúc nào, xây dựng trong bao lâu…tất cả là thời gian và là một áp lực kinh khủng ” Đó là chia sẻ của Nguyễn Hoài Nam khi được hỏi về những thách thức lớn nhất mà anh đang phải đối mặt. Với anh thời gian rất quan trọng, và bất cứ lúc nào, trong tình huống nào anh vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng bước tới.

Bí quyết phong độ

Với anh, gia đình là hạnh phúc, còn công việc lại là một niềm vui lớn: “Tôi muốn tới công ty vào mỗi buổi sáng, và gần đây tôi luôn ăn cơm trưa với mọi người tại công ty. Công việc giúp tôi luôn năng động và yêu cuộc đời này hơn. Nó tạo cho tôi một cuộc sống thú vị và có điều kiện để giúp đỡ nhiều nguời. Cuộc sống này còn nhiều điều khó khăn, chính vì thế mà tôi luôn trân trọng và yêu quý những gì mình đang có, đó là một công việc tốt và một gia đình hạnh phúc.

Điều này đã mách bảo tôi phải luôn cố gắng hết mình. Tôi nhận được sự cân bằng từ gia đình, và điều đó là động lực làm việc của tôi. Bên cạnh công việc, gia đình và xã hội, tôi sẽ không thể nào bước tới không ngừng nếu như không có một tình yêu cuộc sống của bản thân mình…”. Sau những giờ làm việc căng thẳng, anh cũng dành thời gian chơi thể thao, đánh golf, làm vườn… để lấy lại cân bằng và giữ phong độ.

Bạn bè cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh. Mỗi khi rảnh rỗi, Nguyễn Hoài Nam cũng gặp gỡ những người bạn thân, chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống. Thỉnh thoảng anh cũng “bia rượu” chút đỉnh với bạn bè. Là một người khá kỹ tính, anh thích cái chất đậm đà của whisky, mà phải là cái hương vị ngũ cốc rất đặc trưng của whisky chính thống thượng hạng vùng Scotland: “Chỉ có cốc Scoth whisky sánh vàng cùng cái hương vị ngũ cốc ngào ngạt toả lên thơm phức mới chinh phục được tôi mà thôi”

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá