Kiên Giang đón các dự án lớn

Kiên Giang đang trở thành một trong những địa điểm thu hút vốn đầu tư hấp dẫn nhất khu vực Đồng bằng song Cửu Long khi có hàng loạt dự án cùng khánh thành hoặc khởi công trong tháng 3 này.

Nhà máy liên doanh VINA-BAT tại Kiên Giang sẽ góp phần thực hiện mục tiêu ngăn ngừa và giảm thiểu việc tiêu thụ thuốc lá điếu nhập lậu kém chất lượng. Ảnh: Việt Dũng
Nhà máy liên doanh VINA-BAT tại Kiên Giang sẽ góp phần thực hiện mục tiêu ngăn ngừa và giảm thiểu việc tiêu thụ thuốc lá điếu nhập lậu kém chất lượng. Ảnh: Việt Dũng

Trong đó đáng chú ý nhất có 2 dự án sẽ đóng góp rất lớn cho ngân sách của tỉnh là Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang và Nhà máy sản xuất thuốc lá VINA-BAT, là liên doanh giữa Tổng công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba) và BAT - một trong 4 tập đoàn thuốc lá hàng đầu thế giới.

Với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 160 tỉ đồng, nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý 1/2017, cung cấp các sản phẩm thuốc lá điếu có chất lượng cao để tiêu thụ tại thị trường VN và phục vụ xuất khẩu, góp phần thực hiện các chủ trương, định hướng chung của Nhà nước trong lĩnh vực thuốc lá, đặc biệt là mục tiêu ngăn ngừa và giảm thiểu việc tiêu thụ thuốc lá điếu nhập lậu kém chất lượng. 

Mỗi năm, nhà máy sẽ tiêu thụ khoảng 175 tấn nguyên liệu, từ đó tạo điều kiện cho việc mở rộng diện tích canh tác cây thuốc lá và nâng cao chất lượng nguồn cung thuốc lá nội địa. Dự kiến trong 5 năm đầu tiên, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 750 triệu điếu và đóng góp cho ngân sách nhà nước địa phương hơn 2.600 tỷ đồng trong 10 năm đầu đi vào hoạt động.

Kiên Giang đón các dự án lớn - ảnh 1

Ông Peter Henriques - Giám đốc BAT Khu vực Đông Á cho biết Nhà máy sẽ áp dụng các kinh nghiệm tiên tiến nhất trên thế giới về việc quản lý kinh doanh từ tập đoàn BAT. Ảnh: Việt Dũng

Ông Peter Henriques - Giám đốc BAT Khu vực Đông Á, cho biết: “Nhà máy sẽ giúp tạo ra giá trị sản xuất mới, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đóng góp ngân sách cho huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung. 
Bên cạnh tạo công ăn việc làm cho người lao động, nhà máy còn triển khai các chương trình đào tạo cần thiết giúp các nhân viên có đủ kỹ năng, khả năng chuyên môn và năng lực để vận hành nhà máy, sản xuất sản phẩm theo các tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế, cũng như áp dụng các kinh nghiệm tiên tiến nhất trên thế giới về việc quản lý kinh doanh từ tập đoàn BAT, qua đó góp phần xây dựng lực lượng lao động lành nghề cho địa phương và cho xã hội”.
Kiên Giang đón các dự án lớn - ảnh 2

Tập đoàn BAT và Vinataba ủng hộ cho Quỹ nhà tình nghĩa của tỉnh Kiên Giang

Cũng trong dịp này, Tập đoàn BAT và Vinataba đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ nhà tình nghĩa của tỉnh Kiên Giang, với mong muốn tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng