Kiềng vàng đính ngọc quý được ưa chuộng trong mùa cưới năm nay

Món quà hồi môn từ lâu dường như là thứ không thể thiếu trong đám cưới của mỗi cô dâu, chú rể. Tùy theo khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà món quà có giá trị khác nhau.

Nhà có nhiều điều kiện thì hồi môn cho con vừa vàng, trang sức vừa có cả xe cộ đắt tiền, thậm chí tặng đôi vợ chồng son cả một căn nhà... Nhưng thông thường nhất thì cô dâu nào trong ngày cưới cũng được bố mẹ tặng kiềng vàng ta, đặc biệt là kiềng vàng gắn đá ngọc tự nhiên đeo cổ với thành ý tặng con chút vốn để xây dựng tổ ấm ban đầu.

Kiềng vàng đính ngọc quý được ưa chuộng trong mùa cưới năm nay - ảnh 1
Kiềng vàng trên thị trường có nhiều trọng lượng khác nhau và có cả bộ kiềng, vòng phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Những năm gần đây, đặc biệt là năm nay kiềng đính đá ngọc quý vàng ta rất được các phụ huynh và cô dâu ưa chuộng. Vì sản phẩm vừa có vẻ đẹp lung linh hồn cốt của ngọc quý, có sự sang quý của vàng ta, hội tụ các giá trị kinh tế, thẩm mỹ, văn hóa, tâm linh...  giúp cha mẹ tự tin trao tặng và con cái tự hào được nhận.
Kiềng vàng đính ngọc quý được ưa chuộng trong mùa cưới năm nay - ảnh 2
Chúng ta đã biết, trong sâu thẳm tiềm thức người Việt thì việc tặng kiềng vòng là một nhu cầu của ông bà, bố mẹ để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với con cháu. Đồng thời là sự sẻ chia một phần tài sản giúp cô dâu, chú rể có thêm chút vốn ban đầu xây dựng tổ ấm. Món quà hồi môn này khiến cả người trao lẫn người nhận đều cảm thấy thiêng liêng và tự hào với họ hàng đôi bên.

Vì thế, ngày nay có đến 98% các đám cưới, cô dâu đều được ông bà/bố mẹ trao kiềng vàng làm của hồi môn. Thậm chí có cô dâu còn được trao 2,3 cái kiềng trong ngày cưới. Vài năm trở về trước, kiềng vàng thường chỉ là vàng ta 24K, ít có kiềng đính đá ngọc quý. Nhưng những năm gần đây, đặc biệt là năm nay, kiềng đính đá ngọc quý được ưa chuộng nhiều, vì thế các doanh nghiệp vàng đã tập trung hơn mặt hàng này nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Xu thế tặng kiềng vòng đính đá ngọc quý vàng ta hiện nay đang gia tăng mạnh. Đây cũng là mặt hàng được khách ưa chuộng nhiều tại Bảo Tín Minh Châu những năm trước, nhưng đặc biệt bán chạy trong năm nay, do sản phẩm có mẫu mã đa dạng, chế tác tinh xảo; rất nhiều chủng loại, kích thước và màu sắc đá ngọc quý, nhiều mức giá,… giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình hoặc làm quà tặng, của hồi môn giúp cô dâu thêm rạng rỡ và may mắn, hạnh phúc.

Kiềng vàng đính ngọc quý được ưa chuộng trong mùa cưới năm nay - ảnh 3
Bà Nguyễn Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) - khách hàng của Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: "Tôi chọn bộ kiềng vòng đính ngọc saphire làm của hồi môn cho con gái vì thấy sản phẩm đẹp, tinh xảo, con tôi rất ưng. Đặc biệt đá saphire hợp với tuổi và mệnh của con, qua món quà này, tôi mong con tôi luôn may mắn, hạnh phúc".

Nhiều khách hàng thừa nhận, với bộ kiềng vòng đính ngọc quý vàng ta, cô dâu thêm rạng rỡ, xinh đẹp hơn và cảm nhận rõ nét hơn tình yêu thương của người thân, của đấng sinh thành dành cho mình. Còn người tặng, không chỉ là sẻ chia chút vốn ban đầu mà thông qua những viên ngọc quý đính trên kiềng vòng vàng, họ mong muốn sự may mắn, bình an, thịnh vượng luôn bên con cháu mình.

Vì thế mà giá trị văn hóa, tâm linh tiềm ẩn của kiềng vòng đính ngọc quý còn lớn hơn giá trị kinh tế của sản phẩm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá