Kim Oanh chính thức thành lập quỹ từ thiện

Tối ngày 15/5, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ từ thiện Kim Oanh tại khuôn viên dự án Golden Center City, quốc lộ 13, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Thông qua Quỹ học bổng này, Công ty Kim Oanh mong muốn sẽ gia tăng hiệu quả của các chương trình hướng về cộng đồng và kêu gọi thêm nhiều cá nhân, tổ chức cùng chung tay góp sức giúp đỡ cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Kim Oanh chính thức thành lập quỹ từ thiện

Quỹ từ thiện Kim Oanh được thành lập ngày 19-11-2015, theo công văn số 3039/QĐ – UBND do UBND tỉnh Bình Dương cấp phép. Mục đích thành lập Quỹ nhằm tạo điều kiện cho hoạt động từ thiện của Công ty Kim Oanh đi vào chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao hơn nữa.Từ khi thành lập đến nay, song hành với sự thành công trong hoạt động kinh doanh, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng. Có thể kể đến các chương trình thực hiện dài hạn như trao tặng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; trao học bổng, xây tặng trường học, xây cầu nông thôn; ủng hộ các chương trình “Nghĩa tình biên giới”; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ... Đặc biệt, Công ty Kim Oanh đã kết hợp với chương trình“Vì Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu”  của Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, sáng lập thực hiện nhiều dự án hết sức ý nghĩa như: trao học bổng cho các em dân tộc thiểu số, nhận nuôi 5 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, chăm lo cho con em lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, xây trường học tại Trường Sa...

Nhân dịp chính thức ra mắt, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tài trợ số tiền hơn 6,7 tỉ đồng cho nhiều tổ chức, cá nhân. Cụ thể, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng Quỹ học bổng Vừ A Dính 1,9 tỉ đồng (trong đó tài trợ nuôi hai học sinh trong 7 năm từ lớp 6 đến lớp 12 với tới tổng kinh phí 730 triệu đồng); tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ hỗ trợ công nhân lao động bị tai nạn rủi ro,…trên địa bàn tỉnh Bình Dương với tổng trị giá 4,5 tỉ đồng; ủng hộ bếp ăn cho trường học ở Đắk Lắk 100 triệu đồng,…

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Trong năm 2016 và những năm sắp tới, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tập trung thực hiện các hoạt động xã hội lớn như: đỡ đầu các học sinh nghèo hiếu học ở huyện A Lưới -tỉnh Thừa Thiên Huế; Chăm lo, hỗ trợ cho các cán bộ chiến sĩ, con em của họ và bà con ngư dân nơi biển đảo để khích lệ tinh thần, giúp họ có thêm niềm tin bám biển. Ngoài ra, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng sẽ thành lập 2 nguồn Quỹ dành riêng cho nạn nhân chất độc da cam và người lao động bị tai nạn lao động nhằm chia sẻ, kịp thời giúp các nạn nhân vượt qua khó khăn. Những hoạt động này sẽ chiếm khoảng 60% kinh phí hoạt động từ thiện hàng năm với số tiền khoảng 6 tỉ đồng”.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, trong hơn 6 năm qua, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh luôn dành nhiều tâm huyết, thời gian và công sức để tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng trên cả nước như: chăm lo đời sống cho con em các chiến sĩ hải đảo, dân tộc thiểu số, gia đình có công cách mạng, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi, học sinh nghèo học giỏi, tặng quà tết... với tổng số tiền hơn 21,5 tỉ đồng. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2016 đến nay thì số tiền đóng góp cho hoạt động xã hội cũng đã lên đến gần 2 tỉ đồng.

Được biết, các hoạt động hướng về cộng đồng của Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã nhận được sự ghi nhận, động viên của nhiều cơ quan, tổ chức, trong đó đáng chú ý là bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 6 vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá