KOICA và Asiana Airline 'thắp sáng' Việt Nam

TPO - Ngày 16/5, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Hãng hàng không Asiana Airline tổ chức Lễ khánh thành dự án Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại Trung tâm bảo tồn di sản văn hóa Hội An.

KOICA và Asiana Airline 'thắp sáng' Việt Nam

> Tập đoàn Kumho Asiana trao thêm 130 suất học bổng

KOICA và Asiana Airline 'thắp sáng' Việt Nam - ảnh 1

Dự án lần này là một trong những dự án KOICA hợp tác cùng với các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Trên cơ sở chương trình đóng góp cho lợi ích xã hội của các doanh nghiệp, KOICA và hãng hàng không Asianna của Hàn Quốc đã trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho các khu vực di sản văn hóa miền Trung Việt Nam

Việc lắp đặt hệ thống đèn sử dụng năng lượng sạch tại những khu vừa là di sản văn hóa UNESCO vừa là di tích lịch sử lâu đời của Việt Nam như Hội An, Mỹ Sơn, Huế không những góp phần bảo tồn các di sản văn hóa thế giới mà còn góp phần thúc đẩy khai thác tiềm năng du lịch của các vùng này.

Nhờ công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời, 1 cây đèn năng lượng mặt trời sẽ giảm 204 kg khí Co2 so với việc sử dụng bóng đèn trắng. KOICA và Asiana Airline đã lắp đặt tổng cộng 40 chiếc đèn cho các tỉnh trong đó Huế 2 chiếc, Hội An, 22 chiếc, tháp Chàm 6 chiếc, thánh địa Mỹ Sơn 2 chiếc và Bệnh viện đa khoa Quảng Nam- bệnh viện do KOICA hỗ trợ xây dựng được 8 chiếc.

KOICA chính thức bắt đầu tiến hành dự án hợp tác với doanh nghiệp từ năm 2011, đến nay chúng tôi đang tiến hành 19 dự án tại 13 quốc gia, trong năm nay ở Việt Nam đang tiến hành 3 dự án.

Trong buổi lễ khánh thành có ông Trần Minh Ca- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, bà Katherine Muller-Marin- đại diện của UNESCO tại Hà Nội, ông Ha Chan Ho- Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim In- Trưởng đại diện văn phòng KOICA Việt Nam, ông Park Sam Goo- Chủ tịch tập đoàn Kumho Asiana cùng khoảng 300 khách đã tham dự.

Trong lễ khánh thành này, ông Kim In – Trưởng đại diện văn phòng KOICA Việt Nam cũng chia sẻ: “ Dự án Lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời thông qua dự án của KOICA hợp tác với các doanh nghiệp hướng tới bảo vệ môi trường cho phát triển bền vững, đồng thời khơi dậy hiệu quả kinh tế từ phát triển du lịch, là biểu tượng của tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam- Hàn Quốc. KOICA hy vọng thông qua các dự án ý nghĩa cho xã hội, chúng tôi sẽ thu hút được sự quan tâm và tham gia mạnh mẽ hơn nữa của các doanh nghiệp Hàn Quốc.”

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá