Ký hợp tác giữa 7 doanh nghiệp

TP - Tại TPHCM, 7 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam vừa cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện

Cienco 6 tham gia xây dựng cầu cạn đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương

7 doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG), Tổng Cty Vật liệu xây dựng số 1 (FICO), Tổng Cty Xây dựng số 1 (CC1), Tổng Cty Xây dựng thủy lợi 4 (HYCO 4), Tông Cty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6), Tập đoàn Sovico (Sovico Group) và Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Mục tiêu của sự hợp tác là cùng thành lập một liên danh để đấu thầu hoặc cùng đầu tư vào những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy điện, thủy lợi, bến cảng, sân bay, các khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị mới và các dự án có tầm cỡ quốc gia và quốc tế khác hoặc những dự án trọng điểm do Chính phủ giao.

Ngoài ra còn cùng góp vốn để đầu tư vào các dự án mà một bên trong liên danh đang làm chủ đầu tư khi bên đó có nhu cầu và các bên cùng quan tâm.

Trao đổi với Tiền phong, ông Lê Quang Thung (Tổng Giám đốc VRG) khẳng định: sự hợp tác của nhóm sẽ đem lại sức mạnh tổng hợp mà bản thân từng doanh nghiệp đơn lẻ không có được, đặc biệt là về vốn và nguồn nhân lực.

Không chỉ chú trọng vào các hoạt động đầu tư trong nước, nhóm còn hướng tới vươn đến các thị trường ngoài nước. Ông Thung cũng cho biết, ngay trong tháng 10 này, các thành viên trong nhóm sẽ xem xét và tiến hành triển khai các dự án đầu tư kể cả trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá