Ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo

Lễ ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo giữa Hội chữ thập đỏ Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020

Đại hiện Hội chữ thập đỏ Hà Nội và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cùng nhau ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2016 – 2020.
Đại hiện Hội chữ thập đỏ Hà Nội và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cùng nhau ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2016 – 2020.

Ngày 18/08/2016 tại Cung Trí Thức, Hội chữ thập đỏ Hà Nội và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2016 – 2020 nhằm chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội lần thứ X nhiệm kỳ 2016-2021 và kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2016).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Nội cho biết: Hội chữ thập đỏ Hà Nội là một tổ chức được Thành ủy – UBND Thành phố Hà Nội giao cho nhiệm vụ là cơ quan thường trực, nòng cốt trong hoạt động nhân đạo của thành phố. Trong thời gian qua, Hội đã phát huy được vai trò nòng cốt, vai trò điều phối, vai trò kết nối trong các hoạt động nhân đạo. Mỗi năm tổng các nguồn lực Hội vận động được của toàn xã hội để chăm lo cho những người nghèo, những người dễ bị tổn thương không chỉ trên địa bàn Thành phố Hà Nội mà còn trên các địa bàn khác của cả nước số tiền lên tới trên 260 tỷ đồng. Đây là hoạt động góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo  - ảnh 1 Đại diện Hội chữ thập đỏ Hà Nội trao Giấy chứng nhận Tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp trong Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Sỹ Trường cũng cho biết thêm: Với việc ký kết chương trình tổ chức các hoạt động nhân đạo với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố thì các nguồn lực vận động được cho người nghèo, người dễ bị tổn thương sẽ được cao hơn, nhiều hơn và nhiều người nghèo sẽ được giúp đỡ hơn. Ông mong muốn Hội chữ thập đỏ sẽ được làm nhịp cầu nhân ái giữa các doanh nghiệp, doanh nhân đối với những người dễ bị tổn thương, những người còn nhiều khó khăn trong xã hội. Và quan điểm của Hội cũng rất rõ ràng. Nguồn lực vận động cho công tác nhân đạo phải đến được tận tay những người thực sự cần sự giúp đỡ. Hội chữ thập đỏ chỉ giữ vai trò cầu nối, vai trò điều phối. Các doanh nghiệp dự kiến có hoạt động nhân đạo nào đó thì hai bên có thể kết nối với nhau. Hội chữ thập đỏ sẽ giúp lựa chọn đối tượng, lựa chọn địa bàn đúng tiêu chí các doanh nghiệp mong muốn. Lúc đó doanh nghiệp chỉ đến và trao tặng quà cho người nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mạc Quốc Anh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội cho biết: Một doanh nghiệp phát triển bền vững thì phải gắn với việc an sinh xã hội trong nội bộ các doanh nghiệp cũng như đóng góp cho cộng đồng xã hội nói chung. Để thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hướng đến nhiều đối tượng cần chia sẻ thì Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố quyết định đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ Hà Nội để trở thành một cánh tay vững chắc giúp đỡ cộng đồng. Hiệp hội cùng cộng đồng các doanh nghiệp sẽ kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Và các hoạt động thiện nguyện sẽ là hoạt động chiến lược gắn với nhiệm vụ hoạt động trong các chương trình hành động của Hiệp hội.

Ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo  - ảnh 2 Đại hiện Hội chữ thập đỏ Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội và đại diện nhà tài trợ Sunhuose trao quà cho Trường Khiếm Thính Nhân Chính.
Ông Mạc Quốc Anh cho biết thêm: Sự gắn kết giữa hai bên sẽ luôn khăng khít, bền chặt và là một mối cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng mong các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn hãy coi Hội chữ thập đỏ thành phố, coi Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố là một, sẽ cùng đồng hành chia sẻ để đóng góp cho các cộng đồng xã hội nhiều hơn nữa.

Trong buổi lễ, Hội chữ thập đỏ thành phố cũng trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho 3 doanh nghiệp trong Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội: Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Công ty CP Tập đoàn Sunhouse, Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

Sau buổi lễ hai bên có chương trình hành động cụ thể là: Tặng 5 máy lọc nước R.O cho thầy và trò Trường Khiếm Thính Nhân Chính, tặng quà cho các chiến sĩ công an nhân dân nhân ngày kỷ niệm 71 năm truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2016). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng