Ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVcomBank và PVGas

Ngày 24/10/ 2014 Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas) đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVcomBank và PVGas

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị PVGas và PVcomBank, nhằm cung cấp cho PVGas các sản phẩm dịch vụ tài chính tốt nhất, hai bên thỏa thuận sẽ hợp tác cùng nhau trên các sản phẩm: tiền gửi, tài khoản thanh toán, tín dụng và thu xếp vốn, hợp tác đầu tư, tư vấn tài chính, các dịch vụ tài chính cá nhân và các dịch vụ khác. Theo đó, PVGas sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của PVcomBank; Và PVcomBank sẽ thiết kế sản phẩm với các đặc điểm cạnh tranh dành cho PVGas.

PVGas là một trong những đơn vị chủ chốt của Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam, năm 2013 đóng góp doanh thu cho ngành dầu khí hơn 67.000 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước hơn 5.700 tỷ đồng, nằm trong danh sách những doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước trong những năm qua. Trải qua 24 năm xây dựng và phát triển, PVGas là một doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh và phát triển với nhiều dự án trong ngành công nghiệp Khí như xây dựng đường ống thu gom/phân phối khí, xây dựng nhà máy xử lý và chế biến khí, đầu tư kho chứa/cảng nhập các sản phẩm khí

Với việc cổ phần hoá thành công đã tạo ra một bước đột phá, mang lại một diện mạo mới cho PVGas. Giá trị công ty ngày càng gia tăng, hoạt động của Công ty ngày càng có hiệu quả, năng lực tài chính được nâng cao, việc đổi mới công nghệ, áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới giúp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh của PVGas.

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập theo Quyết định số 279/GP-NHNN ngày 16/09/2013 của Ngân hàng Nhà nước, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2013. PVcomBank có tổng tài sản đạt trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%), quy mô hoạt động trải rộng trên toàn quốc với 109 điểm giao dịch tại các tỉnh thành trọng điểm, cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm dịch vụ. Cho đến nay, PVcomBank đã ghi dấu ấn đáng kể trong công tác thu xếp vốn và cho vay các dự án: Đường ống dẫn khí, Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ, Dự án Trạm nạp Thị Vải, Dự án Lô B Ô Môn... Đồng thời Ngân hàng đang cung cấp các dịch vụ Ngân hàng toàn diện cho PVGas và các công ty con của PVGas. Với tiềm lực lớn về tài chính, khả năng ứng dụng công nghệ và thế mạnh dịch vụ chuyên nghiệp cả trên hai mảng bán buôn và bán lẻ, PVcomBank là địa chỉ ngân hàng tin cậy, uy tín của các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói, toàn diện.

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa PVGas và PVcomBank không chỉ đánh dấu bước phát triển mới của mối quan hệ lâu dài, vì lợi ích chung của hai đơn vị, mà còn khẳng định chính sách kinh doanh nhất quán của PVcomBank “lấy khách hàng làm trọng tâm”, luôn đồng hành với các dự án lớn, trọng điểm của ngành Dầu khí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá