La Vie Long An được cấp chứng nhận 'Chung tay quản lý nguồn nước'

Vừa qua nhà máy Công ty TNHH La Vie tại Long An đã vinh dự được cấp chứng nhận ‘Chung tay quản lý nguồn nước’ (Alliance for Water Stewardship – AWS). Đây là nhà máy nước uống đóng chai đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đánh giá mà AWS đưa ra.

Công nhân tại nhà máy La Vie đang được phổ biến thông tin về tiêu chuẩn AWS
Công nhân tại nhà máy La Vie đang được phổ biến thông tin về tiêu chuẩn AWS

Tiêu chuẩn AWS – Chung tay quản lý nguồn nước được định nghĩa là việc sử dụng nước công bằng xã hội, bền vững về môi trường và mang lại lợi ích kinh tế, đạt được thông qua một quá trình bao gồm sự tham gia của các bên liên quan trên cơ sở phạm vi khu vực ảnh hưởng và toàn lưu vực xung quanh đơn vị thực hiện.

Để đạt được chứng nhận AWS, cần có sự tham gia của nhiều đơn vị, bao gồm chính phủ và cộng đồng địa phương. Các nhà máy nước cần hiểu, xác định được vấn đề thách thức, cơ hội và rủi ro; đưa ra kế hoạch hành động cụ thể giải quyết hoặc giảm thiểu các thách thức rủi ro đó đối với lưu vực nước của nhà máy, cũng như tìm kiếm cơ hội phát triển nguồn nước bền vững.

 Chứng nhận này được trao cho các nhà máy thực hiện nghiêm túc cam kết về quản lý và sử dụng nguồn nước hiệu quả sau khi hoàn tất quy trình đánh giá nghiêm ngặt bởi một tổ chức độc lập được cấp quyền thông qua 6 bước: Cam kết thực hiện, Thu thập và thấu hiểu thông tin, Lên kế hoạch, Thực thi, Đánh giá và Công bố kết quả. Chứng nhận có hiệu lực trong 03 năm kể từ ngày cấp.

La Vie Long An được cấp chứng nhận 'Chung tay quản lý nguồn nước' - ảnh 1 6 bước đánh giá hiệu quả việc sử dụng nguồn nước theo tiêu chuẩn AWS bao gồm: Cam kết thực hiện, Thu thập và thấu hiểu thông tin, Lên kế hoạch, Thực thi, Đánh giá và Công bố kết quả

Là công ty có lịch sử lâu dài với vai trò dẫn đầu trong việc quản lý nguồn nước, Nestlé Waters và La Vie đã có những bước tiên phong trong việc giải quyết vấn đề quản lý bền vững nguồn bằng cách thực hiện nhiều hoạt động thiết thực tại các khu vực có nhà máy La Vie đang khai thác như Long An và Hưng Yên.

Việc giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, đặc biệt môi trường nước là một trong những mục tiêu hàng đầu của La Vie nhằm nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng, giá trị của nước đối với đời sống và thay đổi hành vi của cộng đồng. Qua đó, môi trường và nguồn nước sẽ được cải thiện, đồng thời xây dựng một môi trường lành mạnh cho sức khỏe cộng đồng.

Tại nhà máy La Vie Long An, các cải tiến trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước đã được liên tục được ứng dụng như các sáng kiến tiết kiệm chi phí và phù hợp trong phạm vi lưu vực của nguồn nước; xử lý nước thải ra qua các hệ thống xử lý thải hiệu quả và bảo vệ môi trường; tôn trọng quyền được tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn và hợp vệ sinh của người dân; phối hợp với các đơn vị cung cấp khác thực hành tiết kiệm nguồn nước trong sử dụng.

La Vie Long An được cấp chứng nhận 'Chung tay quản lý nguồn nước' - ảnh 2 Nhà máy La Vie Long An luôn thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà máy La Vie Long An cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương góp phần nâng cao nhận thức của người dân và thông tin đến các tổ chức liên quan về việc sử dụng và quản lý nguồn nước hiệu quả thông qua chuỗi các hoạt động: tổ chức Ngày Nước Thế Giới, xây dựng 2 trạm nước miễn phí phục vụ cộng đồng từ tháng 3/2015, cung cấp miễn phí 60.000 lít nước cho cộng đồng địa Phương; cải tạo kênh Chiến Lược (phường Khánh Hậu, Tân An, Long An); kênh Thủ Tửu (phường Tân Khánh, Tân An, Long An) đang trong tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng; chủ động trong việc hỗ trợ cộng đồng trong khu vực bảo vệ tầng nước trên bề mặt, nước ngầm nông và sâu tại khu vực,…

La Vie Long An được cấp chứng nhận 'Chung tay quản lý nguồn nước' - ảnh 3 La Vie Long An đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động quản lý nguồn nước hiệu quả, hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn nước sạch

Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Giám đốc Đối ngoại khu vực phía Nam của công ty TNHH La Vie, chia sẻ: “Khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn nước là một trong những cam kết phát triển của công ty La Vie và tập đoàn Nestlé Waters trên toàn cầu. Việc nhà máy Công ty TNHH La Vie Long An được trao chứng nhận AWS như một sự ghi nhận mang tầm quốc tế chứng minh những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc tiên phong khai thác và quản lý nguồn nước bền vững và lâu dài. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển dựa trên tính bền vững của nguồn nước khai thác và thực hành quản lý nguồn nước hiệu quả và có trách nhiệm.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng