Làm chủ kỹ năng sống để tự tin hòa nhập và thành công

Câu chuyện bên lề của một ông bố trẻ đưa con đi tham gia lớp học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 khiến nhiều phụ huynh khác không khỏi ngẫm nghĩ. Anh chia sẻ, lý do anh đăng ký cho con học bơi có thể chỉ gói gọn trong hai từ: tiện lợi và thực dụng. Nhưng thực ra phía sau lời giải thích giản đơn ấy là một câu chuyện thật ấm áp về một người cha rất giàu kinh nghiệm sống.

Làm chủ kỹ năng sống để tự tin hòa nhập và thành công

Mở rộng thế giới quan 

Ngay từ bé, bố tôi đã chuẩn bị cho tôi một nền tảng vững chắc với những kỹ năng sống cần thiết qua các hoạt động học bơi, đánh đàn guitar, học võ hay chơi cờ… và luôn có mặt trong các đợt thăm quan, trại hè xa nhà. Theo bố tôi, một thằng con trai phải biết tự lập, biết chơi thể thao và nhiều kỹ năng khác chứ không phải chỉ là cắm đầu học sách vở.

Phải đến khi sang Mỹ du học, tôi mới hiểu rõ ích lợi thiết thực mà những hành trang đầu đời này mang lại. Trong khi nhiều bạn từ Việt Nam mới sang hầu như chỉ giao lưu trong cộng đồng người Việt, tôi nhanh chóng kết thân với những cậu bạn người Mỹ bản xứ nhờ các buổi đi bơi, tổ chức học nhóm, chơi bóng rổ, thành lập ban nhạc... Nhờ đó tôi đã hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới ở một đất nước xa lạ, vượt qua cú sốc văn hóa mà nhiều du học sinh gặp phải.

Vốn tiếng Anh của tôi chưa được tốt so với nhiều bạn Việt Nam cùng khóa, nhưng thể thao và các hoạt động ngoại khóa đã mang đến cho tôi những cái vỗ vai, bắt tay của bạn bè, thầy cô giáo. Những kỹ năng sống không có trên sách vở đã giúp tôi có cơ hội trở thành một công dân quốc tế thực sự.

Cho con những kỹ năng sống đầu tiên bắt đầu từ việc học bơi

Từ kinh nghiệm sống của bản thân mình, khi trở về nước lập gia đình và có con, tôi đã lên kế hoạch trang bị kỹ năng sống cho con ngay từ những năm tháng đầu đời. Đó là lý do cứ đến kỳ nghỉ hè là cả nhà tôi lại tổ chức “họp gia đình” để quyết định xem nên cho con tham gia lớp học kỹ năng sống nào. Sau hai khóa học cờ vua và học võ hè năm ngoái, năm nay, vừa kết thúc năm học, bé Tuấn đã chủ động đề nghị tôi tìm một lớp học bơi để đăng ký với một lý do rất dễ thương và trẻ con “Bạn Thanh ở lớp con vênh mặt khoe rằng mình sẽ đứng đầu lớp học bơi sắp mở vào học kỳ sau. Con chưa biết bơi, nhưng con không muốn thua bạn ý”. Tôi đồng ý cả hai tay hai chân với con trai, vì học bơi vừa giúp con nâng cao thể chất, vừa làm chủ một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất, lại có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới.

Là cư dân của khu căn hộ Vinhomes Times City, vợ chồng tôi không cần phải đi đâu xa hay suy nghĩ chọn lớp bơi phù hợp cho con, hè năm nay Vinhomes đã tổ chức lớp học bơi miễn phí Vinhomes Summer Camp 2016 dành cho các cư dân nhí. Vợ tôi chấm điểm 10 khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 vì sự tiện lợi: “Cho Tuấn học bơi ngay trong khu đô thị Times City, vừa tiết kiệm thời gian đi lại vừa yên tâm vì chất lượng cơ sở vật chất tại bể bơi”.

Tôi thì quan tâm tới giáo trình dạy bơi của khóa học và khá yên tâm khi biết khóa học này được xây dựng tham khảo giáo trình của Học viện Bơi lội Singapore và Swimkids USA, không những thế còn được điều chỉnh cho hai nhóm 5 - 7 tuổi và 8 - 14 tuổi cho phù hợp thể lực của học viên nhí tại Việt Nam.

Với sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên bơi lội chuyên nghiệp, chỉ sau 10 buổi, con trai tôi đã có thể bơi ếch một cách thành thạo và làm chủ các kỹ năng xử lý tình huống dưới nước. Con còn khoe đã làm quen được với rất nhiều bạn mới khi tham gia các trò chơi đồng đội và cá nhân ở lớp học bơi.

Đứng nhìn cháu tự tin lướt nhanh dưới làn nước trong xanh, tôi thấy thật hạnh phúc và tin rằng khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 này là sự lựa chọn đúng đắn cho con mùa hè này. Những buổi học bơi đầu đời này sẽ tạo ra nền tảng tốt cả về thể chất và tinh thần, giúp con có thêm những kỹ năng sống cần thiết để tự tin tỏa sáng trong tương lai.

Tôi chợt nhận ra, cách đây 26 năm, vào mùa hè tôi tròn 7 tuổi, có lẽ bố mẹ tôi cũng có cảm giác hạnh phúc như tôi lúc này…

Lớp học bơi miễn phí : Vinhomes Summer Camp 2016 trong tháng 6 và 7/2016

-       Độ tuổi: Dành cho cư dân nhí từ 5 – 14 tuổi.

o   Nhóm 5 - 7 tuổi, lớp học tối đa là 10 học viên với thời lượng 15 buổi.

o   Nhóm 8 - 14 tuổi, lớp học tối đa là 15 học viên với thời lượng 12 buổi.

Nội dung đào tạo: kỹ năng độc lập cơ bản dưới nước, kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng bơi lội nâng cao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá