Làm thế nào để an tâm trong mùa dịch sởi?

Vào mùa dịch, một trong những lưu ý hàng đầu để phòng ngừa dịch là không đến chỗ đông người, những nơi có nguồn lây nhiễm cao như bệnh viện.

Tổng đài phục vụ 24 giờ/7 ngày.
Tổng đài phục vụ 24 giờ/7 ngày.

Tuy nhiên khi có nguy cơ mắc bệnh, người bệnh cần phải làm rất nhiều xét nghiệm, thời gian chờ đợi lâu, ở lại viện chờ kết quả sẽ chẳng khác gì “ngồi trên đống lửa”.

Những nguy cơ lây nhiễm

Trước sự hoành hành của dịch sởi, tình trạng quá tải tại các bệnh viện, phòng khám là điều khó tránh khỏi.

Các bậc phụ huynh vô cùng hoang mang khi con mắc bệnh, không đưa con đi khám, xét nghiệm thì không yên tâm mà đưa đi lại lo con thêm bệnh. Bởi thông thường một quy trình khám bắt đầu từ việc mua hồ sơ, tiếp đến là xếp sổ chờ đến lượt khám, khi khám thường bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu hoặc khám các chuyên khoa.

Sau khi có đầy đủ kết quả, quay lại bác sĩ tư vấn. Mất thời gian, chen lấn, chờ đợi để được khám với sự khó chịu trong cơ thể khi đau ốm khiến người lớn còn e ngại, huống chi là trẻ nhỏ, cùng với đó là nỗi lo lây chéo các bệnh khác ở bệnh viện.

Chị H, 29 tuổi, Hoàng Mai (Hà Nội) có con trai 2 tuổi chia sẻ: “Con mình bị tiêu chảy 2 hôm nay nhưng không dám cho con đến viện làm xét nghiệm. Hiện giờ mình chữa cho con theo các cách dân gian ở nhà, nếu có dấu hiệu bất thường mới tính đi khám”.

Không đến viện vẫn có kết quả xét nghiệm chính xác

Trong lúc các gia đình tìm cách đối phó với dịch sởi thì chị Nga, 35 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội vẫn an tâm về sức khỏe của con và các thành viên trong gia đình nhờ có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi.

Chị Nga cho hay: “Vào mùa dịch bệnh tôi cũng như bao ông bố, bà mẹ khác vô cùng lo lắng và hãi hùng, nếu đi viện thì có nguy cơ lây nhiễm, nếu chẳng may bị bệnh mà không đi viện nhỡ có biến chứng cũng nguy.

Vào mạng tìm kiếm, tôi biết có dịch vụ lấy máu xét nghiệm tận nơi. Lần đầu biết tới dịch vụ nhưng tôi thấy khá ổn, liền gọi điện ngay đến tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện MEDLATEC để đăng ký. Tôi thật sự hài lòng và thoải mái ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ”.

Từ sự trải nghiệm và thiện cảm đó, chị Nga đã giới thiệu cho cô bạn đồng nghiệp - chị Thủy, 34 tuổi, Giải Phóng về dịch vụ xét nghiệm này.

Cách đây một tháng chị Thủy có con đầu lòng bị sởi nên khi đưa vào viện, cả gia đình chị phải túc trực và chia nhau chăm sóc.

Muốn kiểm tra cho con gái út xem có bị sởi hay không, được mách về dịch vụ xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC, chị gọi điện luôn đến tổng đài nhờ bác sỹ tư vấn.

Bác sỹ cho biết, trường hợp của con chị cần làm xét nghiệm để biết đã có kháng thể hay chưa. Cũng như chị Nga, chị Thủy sau khi sử dụng dịch vụ rất hài lòng bởi sự phục vụ tận nơi chu đáo, có kết quả xét nghiệm sau vài giờ chứ không phải chờ đợi lâu và lo lắng con nhiễm bệnh như lần đưa con lớn đi khám mà chi phí lại rất hợp lý.

Phí xét nghiệm tận nơi chỉ thu đúng giá niêm yết tại bệnh viện, chị chỉ mất thêm 10.000 đồng để được nhân viên y tế đến tận nhà lấy mẫu và trả kết quả giúp chị tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá