Làm từ thiện là để tri ân với xã hội

Thời khủng hoảng, chuyện “thắt lưng buộc bụng” để tồn tại đã khó, nói gì đến chuyện dùng tiền làm từ thiện. Nhưng đâu đó, vẫn có những doanh nghiệp biết là khó mà vẫn làm…

Đơn cử như chương trình “Chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn” được Công ty cổ phần Bất động sản và Đầu tư Tài chính Phi Long - PHILONG RESIFUND tổ chức tại huyện Thạch Thất, Hà Nội đúng vào dịp 1/6/2008.

Công ty cho biết đây là hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học và có thành tích cao trong năm. Đây chỉ là một trong chuỗi chương trình vì cộng đồng mà Công ty Phi Long đã lên kế hoạch tổ chức thường niên.

Giám đốc Công ty Phi Long, ông Dương Hoàng Anh cho biết: “Công ty chúng tôi không nằm ngoài những khó khăn mà các doanh nghiệp khác của Việt Nam đang phải đối đầu vì cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Chúng tôi cũng phải tính đến phương án “thắt lưng buộc bụng” để có thể vượt qua khó khăn hiện tại và trước mắt.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn mong rằng sang năm 2009, tình hình kinh tế được “khởi sắc” hơn để các doanh nghiệp như chúng tôi có điều kiện tham gia, tổ chức các hoạt động từ thiện, tương trợ cho xã hội vì còn rất nhiều số phận, nhiều vùng miền cần đến sự giúp đỡ và lòng nhân ái”.

Ông Hoàng Anh cũng khẳng định, “làm từ thiện đã trở thành một nét văn hóa cốt lõi và một phần trách nhiệm đối với xã hội không thể thiếu của Công ty Phi Long. Chúng tôi quan niệm, làm từ thiện là cách để doanh nghiệp thể hiện sự tri ân với cộng đồng”.

Ngoài những sự kiện được tổ chức thường xuyên, Công ty Phi Long còn bao bọc những số phận có hoàn cảnh éo le bằng cách chuyển tiền nuôi dưỡng hàng tháng. Như trường hợp cụ Phan Thế Lựu (trú số 6 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, thành phố Huế) đã được công ty cưu mang gần một năm nay.

Ngay khi bài báo “90 tuổi kéo xe chở hàng nuôi vợ ốm” kể về số phận nghèo khó và nhọc nhằn của vợ chồng cụ Lựu, công ty đã giúp đỡ hai cụ chi phí trang trải cuộc sống hàng ngày.

Hiện tại, Công ty Phi Long cũng đã lên kế hoạch đến thăm và tặng quà các em nhỏ điều trị tại Bệnh viên Nhi TW không thể về nhà ăn Tết.

Những hoạt động từ thiện của Phi Long được phía công ty khẳng định sẽ còn kéo dài.

P.L

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá